Chủ Nhật, 11/06/2023, 04:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


FPT IS thắng thầu 200 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT IS thắng thầu 200 tỉ đồng

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ Tập đoàn Công nghệ FPT cho biết, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) vừa trúng thầu hàng loạt dự án với tổng giá trị khoảng 200 tỉ đồng.

>> FPT trúng thầu hai dự án ở nước ngoài

Theo đó, FPT IS đã trúng các gói thầu như: gói thầu trang bị hệ thống máy chủ và phần mềm hệ thống cho hệ thống thẻ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; gói thầu mua sắm thiết bị công nghệ thông tin (CNTT) và dịch vụ triển khai thiết bị CNTT ngành thuế; gói thầu mua sắm và triển khai lắp đặt trang thiết bị CNTT cho các đơn vị của ngành hải quan khu vực phía Bắc của Tổng cục Hải quan.

Ước tính tổng giá trị các gói thầu trên khoảng 200 tỉ đồng.

Ngoài các gói thầu trên, FPT IS cũng vừa ký hợp đồng đầu tiên với khách hàng ETL Public – một trong ba nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Lào. Theo đó, FPT IS sẽ triển khai hệ thống Payment Gateway cho ETL. Hệ thống phần mềm này sẽ cho phép các đối tác thanh toán (như ngân hàng) có thể dễ dàng kết nối tới hệ thống lõi của ETL, để thực hiện việc thanh toán. Hệ thống này sẽ giúp ETL mở rộng kênh thanh toán cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ. Hệ thống thanh toán này hiện được nhiều doanh nghiệp viễn thông ở Việt Nam, Campuchia và Lào sử dụng. Tuy nhiên FPT IS không tiết lộ về giá trị của hợp đồng này.

Với hợp đồng đầu tiên mà FPT IS ký với ETL, đánh dấu sự có mặt của FPT IS tại ba trong bốn công ty cung cấp dịch viễn thông tại Lào.

FPT IS cho rằng, việc thắng nhiều gói thầu vào thời điểm đầu năm này báo hiệu một năm kinh doanh khởi sắc cho công ty này. Theo kế hoạch, năm 2013, FPT IS sẽ tăng trưởng 10% so với năm 2012. Năm ngoái, FPT IS đạt 4.000 tỉ đồng doanh thu và 485 tỉ đồng lợi nhuận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới