Chủ Nhật, 2/10/2022, 09:55
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FPT Software mở văn phòng đầu tiên tại Bắc Âu

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Đan Mạch do Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch, FPT Software và Vido Group phối hợp tổ chức vào ngày 5-9, FPT Software (công ty thành viên của Tập đoàn FPT) đã khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Bắc Âu, đặt tại Copenhagen, Đan Mạch.

Ông Lương Thanh Nghị, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch (thứ 3 từ phải sang) cắt băng khai trương văn phòng FPT Softwave tại Đan Mạch. Ảnh: Mạnh Hùng

Văn phòng mới tại Đan Mạch là văn phòng thứ 7 của FPT Software tại châu Âu. Công ty mở văn phòng này với mục đích mở rộng cung ứng dịch vụ công nghệ tới các doanh nghiệp và tổ chức lớn tại khu vực, cũng như giải quyết nhu cầu nhân lực công nghệ cao.

Với FPT Software châu Âu, hiện có 500 nhân viên làm việc tại 7 quốc gia trong khu vực và cung cấp giải pháp dịch vụ cho gần 100 doanh nghiệp lớn như RWE, Schaeffler, Airbus, E.ON…

Theo ông Lương Thanh Nghị, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch, đây là lần đầu tiên doanh nghiệp Việt Nam có văn phòng đại diện tại Đan Mạch, một trong những quốc gia đi đầu thế giới về công nghệ và chuyển đổi số.

Đại sứ đánh giá, sự hiện diện của những doanh nghiệp như FPT Software tại Đan Mạch hay Lego tại Việt Nam sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ toàn diện Việt Nam – Đan Mạch.

Được biết, Chính phủ Đan Mạch đã phát động chiến lược chuyển đổi số vào tháng 5-2022 với mục tiêu bứt tốc quá trình chuyển đổi xanh, nuôi dưỡng nhân tài, đẩy mạnh tăng trưởng và xuất khẩu thông qua ứng dụng công nghệ.

Chiến lược này mở ra cơ hội tăng cường đầu tư quốc tế vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ cho tài chính, robot tự động hóa…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới