Thứ Năm, 1/12/2022, 21:06
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFPT thắng thầu dự án hơn một triệu đô la tại Lào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT thắng thầu dự án hơn một triệu đô la tại Lào

Vân Ly

FPT thắng thầu dự án hơn một triệu đô la tại Lào
Ảnh chụp nhân viên của FPT IS đang làm việc. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) cho biết, ngày 9-5 công ty này đã ký kết hợp đồng triển khai dự án hệ thống quản lý mạng tập trung với Công ty Viễn thông Lào giá trị hơn một triệu đô la Mỹ.

Ông Dương Dũng Triều, Tổng giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT, cho biết thời gian triển khai hệ thống quản lý mạng tập trung này sẽ kéo dài trong 5 tháng.

Hệ thống quản lý mạng tập trung là phần mềm ứng dụng do FPT IS tự nghiên cứu và phát triển. Hệ thống này sẽ giúp Công ty Viễn thông Lào quản lý tập trung thống nhất toàn bộ mạng lưới viễn thông (mạng vô tuyến, mạng lõi, mạng truyền dẫn…), hợp nhất việc quản lý thiết bị của tất cả các nhà cung cấp với các tính năng cơ bản và nâng cao…

Được biết, mỗi hệ thống mạng của một nhà cung cấp thiết bị có các thông số và loại dữ liệu khác nhau. Hệ thống này của FPT IS cung cấp khả năng tích hợp lấy dữ liệu từ nhiều hệ thống khác nhau để hợp nhất thành một hệ thống quản lý thống nhất trên toàn mạng. Nó giúp cho người vận hành hệ thống của Công ty Viễn thông Lào có cái nhìn tổng thể trên toàn mạng. Ngoài ra hệ thống còn cho phép khách hàng có thể mở rộng để quản lý các thiết bị 3G (viễn thông thế hệ ba), 4G trong tương lai khi đầu tư nâng cấp mở rộng.

Không chỉ giải pháp trên, trong lĩnh vực phần mềm viễn thông, giải pháp hệ thống tính cước và chăm sóc khách hàng của FPT IS đã được bốn nhà mạng viễn thông ở Campuchia, Lào, Myanmar sử dụng. Và các thị trường nước ngoài đã đem về cho FPT IS hơn 10 triệu đô la Mỹ trong lĩnh vực phần mềm viễn thông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới