Thứ Bảy, 10/12/2022, 12:24
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFUCO xây dựng nhà máy cán thép mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FUCO xây dựng nhà máy cán thép mới

Công ty TNHH Thép FUCO vừa tổ chức lễ động thổ xây dựng nhà máy cán thép mới tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 2, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhà máy được xây dựng trên diện tích khoảng 6 héc ta, trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại của hãng Daneli (Ý), công suất đạt 600.000 tấn sản phẩm/năm, vốn đầu tư 76,5 triệu đô la Mỹ. Công nghệ hiện đại này cho phép nhà máy không cần làm nóng lại lò nung, tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải carbon gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Theo kế hoạch, nhà máy cán thép mới của FUCO sẽ hoàn thành vào tháng 8 – 2017 và bắt đầu vận hành sản xuất vào tháng 9-2017. Sản phẩm làm ra một phần được xuất khẩu sang các thị trường quốc tế như Philippines, Thái Lan, Bangladesh, Singapore…và chủ yếu tiêu thụ ở thị trường nội địa. Các khách hàng lớn của FUCO tại Việt Nam hiện nay gồm Vinakyoei Steel, SSE Steel, Nha Be Steel, Tay Do Steel, Vinh Phuc Mechanic…

Ngoài nhà máy được khởi công xây dựng nói trên, hiện FUCO đang vận hành một nhà máy có quy mô hơn 30 héc ta với công suất thiết kế đạt 1 triệu tấn/năm cũng nằm tại khu công nghiệp Phú Mỹ 2. Đội ngũ nhân sự của công ty gồm 420 cán bộ, kỹ sư và nhân viên được đào tạo bài bản, am hiểu kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất thép. Hàng năm, FUCO thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo cập nhật kiến thức kỹ thuật và tiếng Anh cho nhân viên. Một số cán bộ, nhân viên kỹ thuật còn được gửi sang công ty mẹ tại Đài Loan để đào tạo.

FUCO là công ty 100% vốn của tập đoàn Tungho Steel – nhà sản xuất thép hàng đầu Đài Loan. Vốn đầu tư của FUCO hiện nay là 156 triệu đô la Mỹ và đang tăng thêm 17,5 triệu đô la Mỹ. Trong quá trình hoạt động, Công ty FUCO luôn chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường Việt Nam và vấn đề an toàn vệ sinh lao động. Bên cạnh đó, FUCO cũng thực hiện tốt việc đảm bảo thu nhập ổn định và cao hơn quy định tối thiểu của Nhà nước dành cho nhân viên.

Ông Te-Hsiu Chen, Tổng giám đốc Công ty FUCO, chia sẻ: “Việt Nam là một quốc gia đang phát triển nên nhu cầu về các sản phẩm thép, đặc biệt là thép cây, thép dây và thép miếng nhỏ cho những dự án xây dựng hạ tầng đang rất cao. FUCO mong muốn đầu tư các công nghệ sản xuất mới, hiện đại để cung cấp cho Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao và cung ứng những dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng của mình”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới