Thứ Hai, 26/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

GE trở thành nhà cung ứng tua-bin cho 2 dự án điện gió ở Sóc Trăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GE trở thành nhà cung ứng tua-bin cho 2 dự án điện gió ở Sóc Trăng

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 3-9, GE Renewable Energy công bố vừa ký kết hai hợp đồng cung cấp tổng cộng 12 tuabin gió Cypress 5MW-158 cho 2 dự án trang trại điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng và Lạc Hòa Sóc Trăng, với mỗi trang trại có công suất 30MW.

PowerChina HuaDong Engineering Corporation là đơn vị cung cấp toàn bộ dịch vụ kỹ thuật, cung ứng vật tư và thi công cho hai dự án trên.

GE trở thành nhà cung ứng tua-bin cho 2 dự án điện gió ở Sóc Trăng
Tuabin Cypress 5MW-158 sẽ lắp đặt tại hai dự án điện gió ở Sóc Trăng. Ảnh: DN cung cấp

Đây là lần hợp tác đầu tiên của GE tại Việt Nam với PowerChina Huadong Engineering Corporation, một đối tác tổng thầu đã có thời gian hợp tác lâu dài với GE trên toàn cầu.

Mỗi dự án có công suất 30MW và sẽ được trang bị tuabin Cypress 5MW-158, là dòng tuabin gió trên bờ lớn nhất hiện nay.

Công nghệ trong dòng tuabin Cypress giúp tăng đáng kể sản lượng điện sản xuất hàng năm (AEP), tăng hiệu suất vận hành, nâng cao hiệu quả của công tác hậu cần và giúp tối ưu hóa hơn nữa trong lựa chọn địa điểm lắp đặt, tạo ra nhiều giá trị hơn cho các khách hàng.

Thiết kế cánh quạt hai phân đoạn cho phép dễ dàng vận chuyển, từ đó cải thiện hoạt động hậu cần giúp giảm thiểu chi phí đồng thời cho phép khả năng lựa chọn địa điểm lắp đặt linh hoạt kể cả ở những vị trí trước đây không thể tiếp cận tới.

Sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động vào quí 3-2021, mỗi trang trại điện gió dự kiến sẽ đóng góp hơn 100 triệu kWh điện/năm vào lưới điện quốc gia.

Theo ông Gilan Sabatier, Giám đốc mảng điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy, hợp tác này giúp khẳng định tầm quan trọng ngày càng lớn của năng lượng tái tạo cũng như cam kết của GE trong việc đáp ứng nhu cầu điện của Việt Nam.

Sự tín nhiệm của Công ty TNHH điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng và Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Vĩnh Châu giúp củng cố vị trí quan trọng của công nghệ tuabin gió Cypress trong việc mang đến chi phí sản xuất điện quy chiếu (LCOE) thấp cho các khách hàng của công ty ở Việt Nam.

Là nhà sản xuất tua-bin gió hàng đầu thế giới, GE đã và đang hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam thông qua việc cung cấp các công nghệ tiên tiến nhất kể từ dự án điện gió đầu tiên tại Bạc Liêu.

GE Việt Nam hiện có hơn 1.600 nhân viên và là nhà sản xuất thiết bị điện gió gốc (OEM) duy nhất có nhà máy sản xuất trong nước đặt ở Hải Phòng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới