Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu giảm vì Goldman Sachs và bụi núi lửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu giảm vì Goldman Sachs và bụi núi lửa

Minh Cát

Giá dầu thô giảm do thị trường lo ngại Goldman Sachs lừa đảo các nhà đầu tư có thể ảnh hưởng đến các sản phẩm năng lượng. Ảnh: BBC

(TBKTSG Online) – Giá dầu thô giao trong tương lai giảm do thị trường lo ngại việc chính phủ Mỹ cáo buộc tập đoàn tài chính Goldman Sachs lừa đảo các nhà đầu tư có thể ảnh hưởng đến sản phẩm năng lượng và các kênh đầu tư an toàn.

Các nhà đầu tư quan ngại tình hình của Goldman Sachs có thể ảnh hưởng đến hàng hóa tương lai và dự đoán Goldman Sachs có thể phải thanh lý một số lượng dầu thô lưu trữ để đóng phạt nếu bị kết án “lừa đảo”.

Các nhà phân tích cho rằng việc bán tháo dầu thô của Golman Sachs, một tập đoàn lớn trên thị trường giao dịch dầu, có thể tác động mạnh đến giá dầu thô giao trong tương lai.

Bên cạnh đó, các nhà thương mại cũng lo ngại việc hủy các chuyến bay vì bụi núi lửa tại Iceland sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu và có thể cản trở sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Giá dầu thô giao tháng 5 giảm 1,79 đô la Mỹ xuống còn 81,45 đô la Mỹ/thùng trên sàn giao dịch điện tử tại thị trường giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu thô sụt giảm cũng đã làm cho giá xăng giảm nhẹ.

Trên thị trường giao dịch hàng hóa New York (NYMEX), giá dầu lửa giao trong tương lai giảm 6,01 xu xuống còn 2,1568 đô la Mỹ/gallon, giá xăng giảm 2,26 xu còn 2,2544 đô la Mỹ/gallon.

Tại London, hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 giảm 1,76 đô la Mỹ còn 84,23 đô la Mỹ/thùng.

(Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới