Chủ Nhật, 4/12/2022, 13:09
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá dầu khó vượt ngưỡng 40 đô la Mỹ/thùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu khó vượt ngưỡng 40 đô la Mỹ/thùng

OPEC có thể cắt giảm sản lượng trong phiên họp vào tháng 3 tới để vực dậy giá dầu – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Giá dầu thô vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng 40 đô la Mỹ/thùng, nhất là khi dự trữ dầu thô ở Mỹ tăng mạnh và kết quả kinh doanh không khả quan của các công ty cho thấy suy thoái kinh tế Mỹ tiếp tục diễn biến xấu.

Trong phiên giao dịch điện tử chiều 5-2 tại Singapore, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 3-2009 giảm 3 cent, chốt ở mức 40,29 đô la Mỹ/thùng. Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 4-2 trên thị trường hàng hóa New York tại Mỹ, giá dầu thô giảm 46 cent, đóng cửa ở 40,32 đô la Mỹ/thùng. Giá dầu Brent tăng 26 cent chốt ở mức 44,41 đô la Mỹ/thùng.

Cơ quan thông tin Năng lượng thuộc Bộ Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô trong tuần qua đã tăng 7,2 triệu thùng, lên mức cao nhất trong 18 tháng qua là 346,1 triệu thùng do nhu cầu tiêu thụ dầu bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế lan rộng.

Thêm vào đó, kết quả kinh doanh quí 4-2008 của các công ty Mỹ phần lớn đều ảm đạm và nhiều công ty cho biết nhu cầu tiêu dùng sụt giảm đã ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận của họ. Trước tình hình này, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết sẽ giảm sản lượng dầu còn 4,2 triệu thùng/ngày. Chủ tịch OPEC cho biết có thể rút một lượng dầu ra khỏi thị trường nếu cần để vực dậy giá dầu.

MỸ HẠNH (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới