Thứ Hai, 29/05/2023, 15:04
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá đô la Mỹ tăng hơn 16.000 đồng  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá đô la Mỹ tăng hơn 16.000 đồng  

Đô la tăng giá sau khi NHNN chấp nhận mua đô la tiền mặt của các ngân hàng thương mại -Ảnh: LÊ TOÀN

(TBKTSG Online) – Ngày 26-3, giá đô la Mỹ tại Việt Nam đã bắt đầu tăng trở lại do nhu cầu về đô la trong nước tăng cao và ngày 27-3, giá đô la niêm yết tại các ngân hàng đã cao hơn 1% so với tỉ giá liên ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).     

Giá mua vào đô la Mỹ tiền mặt tại Ngân hàng Eximbank ngày 27-3 là 16.080 đồng, giá bán là 16.120 đồng, cao hơn 1% (mức cao nhất cho phép biến động trong ngày) so với tỉ giá liên ngân hàng cùng ngày là 15.960 đồng. Giá thu vào đô la Mỹ tiền mặt tại ngân hàng Vietcombank thậm chí cao hơn Eximbank, đạt mức 15.990 đồng và giá bán ra ở mức 16.120 đồng.

Theo ông Đào Hồng Châu, Phó tổng giám đốc Eximbank, nhu cầu về đô la Mỹ đã tăng trở lại trong bối cảnh cả nước nhập siêu ba tháng đầu là 7 tỉ đô la Mỹ. Thêm vào đó, NHNN đã chấp nhận mua đô la tiền mặt của các ngân hàng thương mại nên các ngân hàng cũng mạnh tay mua vào.

Ông Nguyễn Quang Huy, Vụ trưởng Vụ ngoại hối thuộc NHNN, trong buổi hội thảo về tỉ giá ngày 26-3, khẳng định từ tuần trước NHNN đã mua mạnh ngoại tệ của các ngân hàng, đặc biệt là ngoại tệ của các doanh nghiệp xuất khẩu. Ông cũng cho biết NHNN sẽ vẫn tiếp tục mua vào ngoại tệ của doanh nghiệp xuất khẩu trong thời gian tới nhằm giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã chính thức phát hành kỳ phiếu bằng đô la Mỹ đợt 1-2008 tại tất cả các điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc với tổng giá trị phát hành đợt này là 30 triệu đô la Mỹ. Kỳ phiếu có mệnh giá 10.000 đô la Mỹ sẽ được phát hành đến hết ngày 10-5, nhưng việc phát hành cũng có thể kết thúc sớm hơn nếu đã phát hành đủ giá trị của đợt 1.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới