Thứ Ba, 18/01/2022, 22:13
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá gas bất ngờ giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá gas bất ngờ giảm

Minh Tâm

Ngày mai 11-12, giá gas sẽ giảm 5.000 đồng/bình 12kg sau khi Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) thông báo giảm giá bán gas. Ảnh Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Chiều tối 10-12, một số công ty kinh doanh gas trên địa bàn TPHCM bất ngờ thông báo, sẽ giảm giá mặt hàng gas 5.000 đồng/bình loại 12kg từ ngày mai (11-12).

Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo, giá gas SP của đơn vị này sẽ giảm 417 đồng/kg, tính chung là 5.000 đồng/bình 12 kg kể từ 7 giờ 30 phút ngày 11-12.

Tương tự, nhãn hiệu gas Petrolimex cũng sẽ giảm mức tương đương, 5.000 đồng/bình 12 kg.

Theo lý giải của đại diện các công ty gas, nguyên nhân của việc giảm giá trên sau khi đã tăng 38.000 đồng/bình 12 kg ở thời điểm đầu tháng 12 là do vừa được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) thông báo giảm giá bán gas. Mức giảm là 20 đô la Mỹ/tấn so với trước đây, áp dụng cho các công ty mua định hạn (có ký hợp dồng dài hạn), không giảm cho những công ty mua theo chuyến và kéo dài đến hết tháng 12.

Theo ông Thành, Phòng kinh doanh Saigon Petro, mức giảm trên sẽ được thực hiện đến hết tháng 12 hoặc cho đến khi có biến động giá và áp dụng cho hệ thống đại lý, cửa hàng do Saigon Petro quản lý, từ tỉnh Ninh Thuận trở vào phía Nam.

Trong khi đó, ông Huỳnh Ngọc Tuệ, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Gas Petrolimex Sài Gòn cho biết, mức giảm của Petrolimex áp dụng cho các cửa hàng, đại lý trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre.

Dự đoán, có thể các công ty gas khác trên thị trường cũng sẽ sớm có động thái giảm giá trong một hai ngày tới.

Trước đó, vào ngày 8-12, hàng loạt nhãn hiệu gas như PetroVietnam Gas, VT Gas, Đặng Phước Gas và A Gas của Công ty cổ phần kinh doanh khí hóa lỏng miền Nam (PV Gas South) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) đã thông báo giảm 8.000 đồng bình 12 kg. Thông tin này đã gây phản ứng trong cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh gas, đặt ra những nghi vấn về việc phân phối hàng, cạnh tranh không lành mạnh khiến Hiệp hội Gas Việt Nam đã phải họp bàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới