Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Gia Lai, Đắk Lắk sẽ tạo điều kiện cho phát triển vùng nguyên liệu cà phê

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thời gian tới, tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk sẽ được đầu tư thực hiện các hạng mục về xây dựng đường giao thông, nhà kho, khu trưng bày sản phẩm cà phê, tạo điều kiện cho hợp tác xã của vùng phát triển vùng nguyên liệu cà phê chất lượng cao.

Người dân thu hoạch cà phê tại Đắk Lắk. Ảnh: N.K

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ khởi động thi công xây lắp hợp phần 5 của dự án đầu tư kết cấu hạ tầng nhằm hỗ trợ hợp tác xã phát triển vùng nguyên liệu cà phê chất lượng cao tại khu vực Tây Nguyên, theo TTXVN.

Cụ thể, ở Gia Lai, hạng mục được triển khai gồm đường giao thông và công trình nhà kho kết hợp trưng bày sản phẩm. Đường giao thông với 6 tuyến đường phục vụ sản xuất cà phê. Chiều dài tuyến là hơn 12km, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trước 31-12.  Còn công trình nhà kho sẽ có diện tích hơn 150m2 với quy mô 2 tầng.

Tỉnh Đắk Lắk được đầu tư xây dựng 5 tuyến đường với tổng chiều dài khoảng 15km. Đơn vị cũng xây dựng 3 nhà kho chứa cà phê cho 3 hợp tác xã trên địa bàn.

Việc triển khai hợp phần 5 tại Gia Lai và Đắk Lắk nhằm hướng đến hình thành vùng sản xuất nguyên liệu cà phê có quy mô hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ tiên tiến trên cơ sở liên kết bền vững giữa các hợp tác xã với các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu.

Ngoài ra, dự án cũng góp phần trong phát triển các hợp tác xã nông nghiệp, làm cầu nối giữa người dân và doanh nghiệp trong tiêu thụ sản phẩm cà phê có chất lượng.

Dự án đầu tư kết cấu hạ tầng thuộc nhóm B, được thực hiện tại 11 địa phương. Tổng mức đầu tư là 440 tỉ đồng, được huy động từ nguồn vốn ngân sách nhà nước. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ là đơn vị quản lý.

Dự án gồm 5 hợp phần, trong đó, hợp phần 5 là đầu tư kết cấu hạ tầng hỗ trợ hợp tác xã trong phát triển vùng nguyên liệu cà phê, được triển khai tại tỉnh Gia lai và Đắk Lắk.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới