Chủ Nhật, 1/10/2023, 03:46
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng đạt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng đạt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Nhiều người đi mua vàng khi giá tăng. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Lúc 9 giờ 30 phút sáng nay, 17-2, giá vàng trong nước tiếp tục leo thang, đạt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng, tăng thêm 230.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Như vậy, giá vàng đã tăng ngày thứ 3 liên tiếp.

Giá vàng niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện đang ở mức 36,9 triệu đồng/lượng mua vào, 36,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) giá vàng ở mức 36,88 triệu đồng/lượng mua vào và 37 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ thì giá mua vào đang ở mức 36,85 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,89 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, khác với sự dè dặt của nhà đầu tư hai ngày qua, sáng nay các công ty vàng bạc lớn và các cửa hàng kinh doanh cho biết khi giá vàng tăng đã bắt đầu có nhiều người đến mua vàng khiến giao dịch trở nên sôi động.

Theo Phòng kinh doanh vàng Công ty vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, trong sáng nay đã có sự tham gia giao dịch của nhiều nhà đầu tư lớn, với mức mua khoảng 100-200 lượng, trong khi người dân đã giảm mua. Nguồn cầu tăng đột biến trong khi nguồn cung của thị trường ngày càng hạn chế đã đẩy giá vàng tăng.

Mặt khác, theo Phòng kinh doanh vàng của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu – Hà Nội, sáng nay giá vàng trong nước tăng mạnh, trong khi giá vàng thế giới dao động theo xu hướng đi ngang, là do nhà đầu tư trong nước đang giảm bán và tăng mua. Tính đến thời điểm này lượng vàng bán ra của công ty tăng cao hơn lượng mua vào so với những ngày trước đây.

Giá vàng đóng cửa thị trường New York ngày 16-2 ở mức 1.375,2 đô la Mỹ/ounce, tăng 1,3 đô la so với phiên giao dịch liền trước, đánh dấu phiên tăng giá thứ tư liên tiếp. Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á lúc 10 giờ, giờ Việt Nam đang ở mức 1.376,9 đô la Mỹ/ounce. Như vậy, giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn giá thế giới 500.000 đồng/lượng.

Tỷ giá liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước ngày hôm nay là 20.683 đồng/đô la. Trên thị trường tự do, giá đô la Mỹ vẫn ổn định quanh mức 21.820 đồng/đô la mua vào và bán ra là 21.920 đồng/đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới