Thứ Năm, 1/12/2022, 13:22
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGiá vàng giảm mạnh trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm mạnh trở lại

Thúy Linh

Giá vàng trong nước đã giảm trở lại theo đà đi xuống của giá vàng trong nước. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Cùng với đà đi xuống của giá vàng thế giới, sáng nay (22-10) giá vàng trong nước đã giảm mạnh. Lúc 9 giờ 15 phút, giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào còn 32,75 triệu đồng/lượng, bán ra 32,82 triệu đồng/lượng, giảm 280.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long mua vào 32,65 triệu đồng/lượng, bán ra 32,8 triệu đồng/lượng.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty SJC cho biết số lượng vàng bán ra tăng trong sáng nay do giá vàng xuống thấp so với những ngày trước.

Tại các cửa hàng quanh chợ Bến Thành, TPHCM người dân đến mua vàng đông hơn so với hôm trước. Chỉ trong một buổi sáng, tại tiệm vàng Kim Thành Huy, khu vực Chợ Lớn, TPHCM, nhân viên cửa hàng cho biết số lượng vàng bán ra sáng nay tăng gấp 2 lần so với ngày hôm qua.

Còn tại Hà Nội, theo Công ty Bảo Tín Minh Châu, và một số tiệm vàng khác cho biết trong sáng nay lượng vàng giao dịch giảm đến 70% so với những ngày trước, chỉ có một ít người mua nhưng với số lượng nhỏ, còn lại nhà đầu tư chỉ thăm dò tình hình chứ không mua bán.

Kết thúc phiên giao dịch ở thị trường New York, giá vàng đóng cửa ở mức 1.325,6 đô la Mỹ/ounce, giảm 18,6 đô la so với phiên giao dịch trước đó. Trong phiên, giá vàng đã có lúc giảm mạnh về mức 1.319,4 đô la/ounce. Đây là mức giảm thấp nhất kể từ ngày 4-10 trở lại đây.

Theo hãng tin Bloomberg, nguyên nhân giá vàng giảm mạnh không chỉ vì nhà đầu tư bán ra chốt lời, mà còn do đồng đô la Mỹ tăng mạnh trở lại. Thêm vào đó, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ra 0,91 tấn vàng. Hiện tổng khối lượng dự trữ của quỹ này xuống mức 1,298.27 tấn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới