Thứ Sáu, 2/06/2023, 13:35
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng giảm trở lại, giao dịch trầm lắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng giảm trở lại, giao dịch trầm lắng

Thúy Linh

Giá vàng giảm mạnh xuống còn 39,32 triệu đồng/lượng ngày 22-7. Ảnh: TT.

(TBKTSG Online) – Cùng với đà đi xuống của giá vàng thế giới, sáng nay (22-7) giá vàng trong nước đã điều chỉnh giảm trở lại. Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đầu giờ chiều ở mức 39,25 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 39,32 triệu đồng/lượng, giảm 210.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Tại các cửa hàng, giá vàng cũng đã hạ xuống, hiện đang giao dịch với giá 39,3 triệu đồng/lượng mua vào và 39,35 triệu đồng/lượng bán ra.

Thị trường trầm lắng trở lại trong sáng nay. Tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ Bà Chiểu (TPHCM), khách đến giao dịch khá thưa thớt, lượng vàng mua vào, bán ra là không đáng kể.

Theo anh Thành, chủ tiệm vàng Kim Thành 1, tại khu vực chợ Tân Bình, thì giao dịch trầm lắng cũng một phần là vì giá đang ở mức cao, người dân ngại mua vào, còn bán ra thì càng ít, vì nếu có nhu cầu, người dân đã bán cách đây vài ngày khi giá vàng tăng lên mức đỉnh, không đợi đến hôm nay. Còn với nữ trang, một mặt hàng lẽ ra có thể bán được cũng rất ít người mua.

Ông Tôn Thế Vinh Quyền, Giám đốc công ty vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ cho biết, giao dịch vàng trong sáng nay khá trầm lắng, nhu cầu đầu tư giảm, chỉ còn một số lượng giao dịch nhỏ từ người dân có nhu cầu mua vàng.

Giá vàng đóng cửa thị trường New York ngày hôm qua, 21-7 đang dừng ở mức 1.590,3 đô la Mỹ/ounce, giảm 9,8 đô la/ounce so với phiên giao dịch liền trước. Giá giao dịch trên thị trường Châu Á vào 1 giờ 40 phút chiều là 1.589,4 đô la/ounce, Như vậy, giá vàng trong nước hiện vẫn đang thấp hơn giá thế giới khoảng 210.000 đồng/lượng (tính dựa trên giá đô la Mỹ tại ngân hàng thương mại là 20.630 đồng/đô la Mỹ; giá quy đổi trên chưa bao gồm thuế và phí).

Tỷ giá liên ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay là 20,630 đồng/đô la Mỹ. Giá đô la Mỹ tại Vietcombank là 20.570 đồng/đô la Mỹ mua vào và 20.630 đồng/đô la Mỹ bán ra, giảm 10 đồng giá mua vào và 40 đồng giá bán ra so với sáng hôm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới