Thứ Tư, 27/09/2023, 23:32
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vàng phục hồi nhẹ vào cuối tuần

D.Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thị trường vàng thế giới tuần qua giảm nhẹ theo thông điệp của Fed về việc tăng lãi suất và khả năng suy thoái, nhưng đã có phiên phục hồi nhẹ vào cuối tuần.

Vàng thế giới cũng đang bị ảnh hưởng bởi lãi suất đô la Mỹ tăng. Ảnh: Reuters

Mở cửa đầu tuần này, ngày 27-6, giá vàng miếng SJC được niêm yết giá chiều mua vào là 67,95 triệu đồng/lượng, bán ra 68,65 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 150.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần.

Với mức giá này, thị trường vàng trở về gần ngang với mức đầu tuần trước. Tuy nhiên, nếu so với thời điểm giữa tháng 6 cũng đã tăng đến gần 1 triệu đồng mỗi lượng, tăng theo đà phục hồi của thị trường thế giới.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng sáng nay bật tăng. Giá vàng giao ngay theo số liệu Bloomberg (khoảng 11 giờ ngày 27-6) ở mức 1.835,43 đô la Mỹ/oz, tăng 0,47% so cuối tuần trước.

Xét theo tuần, vàng thế giới có tuần giảm nhẹ khoảng 0,65% so với đầu tuần trước, tuy nhiên đã có sự phục hồi nhẹ vào cuối tuần. Nhìn chung, vàng trên thế giới hiện nay vẫn giao dịch giằng co trong vùng 1.800-1.850 đô la/oz.

Thông tin được chú ý trong tuần qua là thông điệp của Chủ tịch Fed, về lo ngại triển vọng kinh tế bị thu hẹp, thậm chí là suy thoái trong bối cảnh lãi suất đô la tăng.

Theo các chuyên gia phân tích, mức 1.800 được xem là mức hỗ trợ mạnh cho giá vàng thế giới. Vàng thế giới cũng đã có sự phục hồi sau khi giảm 12% từ mức đỉnh 2.070 vào hồi tháng 3.

Lý do giá vàng giảm mạnh trong thời gian qua vì lãi suất đồng đô la Mỹ tăng lên đáng kể, gây áp lực hạ giá kể từ tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, bối cảnh lo ngại về nền kinh tế toàn cầu suy thoái cũng như lạm phát cao, ngược lại là các yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý này.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi (theo tỷ giá niêm yết hôm nay) vào khoảng gần 51,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC ở chiều bán ra là khoảng 16,85 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra vẫn duy trì ở mức cao trong thời gian gần đây, quanh 800.000-900.000 đồng mỗi lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới