Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng tăng, giao dịch trầm lắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tăng, giao dịch trầm lắng

Thúy Linh

Giá vàng tăng, giao dịch trầm lắng. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước ngày 18-12 tăng trở lại sau khi giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần trên thị trường New York.

Tại TPHCM, giá vàng SJC lúc 15 giờ mua vào là 35,82 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,9 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng tăng vẫn không thu hút nhiều khách hàng đến bán hơn ngày thường.

Theo chị Thanh, nhân viên một tiệm vàng trên đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, TPHCM, thì từ sáng đến trưa nay, cửa hàng của chị chỉ mua vào khoảng 5-10 lượng. Trong khi đó, rải rác cũng có khách đến mua vàng nhưng số lượng không lớn lắm.

Còn theo đại diện công ty vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, giao dịch kém vì nhà đầu tư và người dân cho rằng giá vàng dao động trong biên độ này không đủ sức hấp dẫn người mua lẫn người bán. Đồng thời, sắp tới thị trường vàng thế giới bước vào kỳ nghĩ Lễ giáng Sinh và năm mới vì vậy mọi hoạt động giao dịch của giới đầu tư hầu như rất ít và biên độ tăng cũng sẽ yếu đi.

Tương tự, tại Hà Nội giao dịch giảm đến 50% so với ngày hôm qua, đại diện công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết. “Tuy nhiên cũng có một số nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng nên họ mua vàng nhưng với số lượng không lớn lắm”, vị này cho biết.

Hiện tại, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tiếp tục tăng nhẹ khi giá mua vào 21.150 đồng/đô la Mỹ và bán ra là 21.210 đồng/đô la Mỹ. Theo quy đổi hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 650.000 đồng/lượng (đã tính phí).

Đóng cửa thị trường New York phiên giao dịch cuối tuần vào sáng sớm hôm nay, giá vàng thế giới ở mức 1.374,7 đô la/ounce, tăng 4,9 đô la/ounce so với hôm qua. Vàng đã tăng 26% tính từ đầu năm đến nay và hướng đến năm tăng giá thứ 10 liên tiếp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới