Thứ Hai, 18/10/2021, 12:49
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng tiến sát mốc 30 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng tiến sát mốc 30 triệu đồng

Thúy Linh

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch hôm qua đã đẩy giá vàng trong nước tăng thêm 160.000 đồng/lượng vào sáng nay, 17-9, tiến sát mốc 30 triệu đồng/lượng.

Lúc 10 giờ, giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào là 29,85 triệu đồng/lượng, bán ra là 29,9 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước tăng tổng cộng 610.000 đồng/lượng tính từ đầu tuần.

Tại các cửa hàng vàng ở khu vực chợ Tân Định và chợ Bến Thành (TPHCM), giá vàng cũng được niêm yết xoay quanh mức này, mức giá bán ra cao nhất là 29,95 triệu đồng/lượng.

Theo Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng Công ty SJC thì giao dịch sáng nay vẫn diễn ra bình thường, không sôi động. Lý do là vì giá đang ở mức quá cao, người dân ngại mua vào; vàng bán ra cũng ít, vì nếu có nhu cầu, người dân đã bán từ mức 29 triệu đồng/lượng.

Còn tại Hà Nội, theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tìn Minh Châu, mặc dù giá vàng tăng mạnh trong ngày hôm nay nhưng số lượng vàng mua vào và bán ra tính đến thời điểm này là cân bằng nhau, thị trường trầm lắng hơn so với những ngày trước.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm tại thị trường NewYork. Đóng cửa, giá vàng ở mức 1.275,3 đô la Mỹ/ounce, tăng 7,1 đô la/ounce, so với cuối ngày thứ Tư là 1.268,2 đô la Mỹ/ounce. Trong phiên có lúc giá vàng tăng mạnh lên mức 1.279,1 đô la Mỹ/ounce.

Tại phiên giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay, giá vàng tiếp tục xu hướng tăng. Trên trang web www.kitco.com lúc 10 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.276,4 đô la Mỹ/ounce, tăng 1 đô la Mỹ so với giá mở cửa sáng nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới