Thứ Sáu, 20/05/2022, 12:01
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng về quanh mốc 56 triệu đồng/lượng, chờ động thái của đồng đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng về quanh mốc 56 triệu đồng/lượng, chờ động thái của đồng đô la

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Giá vàng miếng SJC trong phiên giao dịch buổi sáng đầu tuần, ngày 24-8, giảm vài trăm ngàn đồng mỗi lượng, về quanh mốc 56 triệu đồng, đi cùng xu hướng giảm của thế giới.

Giá vàng về quanh mốc 56 triệu đồng/lượng, chờ động thái của đồng đô la
Hình minh họa giao dịch vàng. Ảnh: TTXVN

Cập nhật đến 11h ngày 20-8, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh về mức 56,25 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra và 55,05 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

Còn tại Eximbank thì giá mua vào là 55,1 triệu đồng/lượng, còn bán ra là 56 triệu đồng/lượng; còn biểu giá tại Doji là 56,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra và 55,2 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Như vậy so với đầu sáng thì giá vàng điều chỉnh giảm khoảng từ 100-400.000 đồng/lượng tùy nơi trong phiên giao dịch sáng nay. Còn nếu so với cuối tuần trước thì mức giảm không nhiều.

Trong tuần qua, thị trường vàng giao dịch không có nhiều biến động, chỉ có một vài phiên đột biến tăng giảm mạnh theo thị trường thế giới, nhưng rồi sau đó cũng điều chỉnh nhanh.

Đáng chú ý là khoảng cách chênh lệch giá mua và giá bán đã kéo giảm về quanh mức 1 triệu đồng/lượng, cao hơn một chút ở tùy nơi. Mức chênh lệch này vẫn cho thấy sự thận trọng của các nhà kinh doanh vàng, nhưng cũng ghi nhận mức giảm đáng kể so với tuần trước ở quanh mức 1,5 triệu đồng mỗi lượng.

Vàng nội địa tiếp tục xu hướng giảm dần "nhẹ nhàng" trong bối cảnh giá vàng thế giới cũng đang được điều chỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại thì giá vàng giao ngay tiếp tục xu hướng giảm so với cuối tuần trước. Cụ thể giá vàng giao ngay theo Bloomberg hiện ở mức 1.932,56 đô la/oz, tiếp tục xu hướng giảm trong phiên giao dịch.

Như vậy kim loại quý này đã có 2 tuần giảm liên tiếp. Trong tuần trước, một trong những lý do quan trọng khiến vàng chịu áp lực là vì đồng đô la Mỹ được cải thiện tích cực. Tuy nhiên,  phản ứng của thị trường lại khá “bối rối” khi “đọc vị” biên bản cuộc họp FOMC của Cục Dự trữ Liên bang (FED). Theo đó, Fed quyết định giữ nguyên lãi suất và nhận định kinh tế có dấu hiệu tích cực.

Hài hước hơn, trong cuộc khảo sát vào cuối tuần trước của Kitco News, các chuyên gia phố Wall cho rằng cơ hội tăng giá hoặc giảm giá là bằng nhau, chỉ có 1/15 phiếu nhận định giá sẽ đi ngang. Còn khảo sát 2.830 nhà đầu tư nhỏ lẻ  cho thấy có khoảng 56% dự đoán giá vàng tăng trong tuần này, 25% cho rằng sẽ giảm và 19% là trung lập.

Trong tuần này, thị trường đang chờ đợi bài phát biểu mới của ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed vào cuối tuần này, để làm rõ hơn những hoài nghi về hướng đi của đồng đô la. Ngoài ra, các số liệu có tầm ảnh hưởng quan trọng trong tuần này ngoài những thông tin về đồng đô la, còn có dữ liệu kinh tế quí 2 của Mỹ.

Theo một số nhà phân tích được Kitco News dẫn lại, sau đợt tăng giá lịch sử, vàng hiện đang bước vào giai đoạn điều chỉnh cần thiết và lành mạnh để giúp duy trì xu hướng tăng trong dài hạn.

Cụ thể hơn, theo chuyên gia của TD Securities, thị trường vàng có thể chứng kiến một sự điều chỉnh đáng kể, thậm chí có thể lên tới 300 đô la/oz, nhưng vẫn nằm trong xu hướng tăng giá sau khi sự điều chỉnh kết thúc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới