Chủ Nhật, 4/06/2023, 23:30
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá vé máy bay dịp lễ giảm so với tuần trước, có chuyến giảm đến 30%

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Giá vé máy bay nội địa dịp lễ 30-4 và 1-5 hiện đã giảm so với thời điểm đặt vé hồi tuần trước, nhiều chặng bay có giá vé giảm từ 25-30%.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách nên làm thủ tục trước chuyến bay qua website, ứng dụng di động của các hãng trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành. Ảnh: TL

Theo TTXVN, giá vé máy bay nội địa dịp lễ sắp tới ghi nhận giảm so với thời điểm cách đây hơn một tuần.

Những chặng bay có lượng khách đi nhiều như Hà Nội, TPHCM khởi hành ngày 29-4 và trở lại vào ngày 3-5, giá vé rẻ nhất của Vietjet Air bán vào ngày 23-4 là hơn 3 triệu đồng/khách, giảm khoảng 25% so với thời điểm đặt vé hôm 14-4. Còn với hãng Vietravel Airlines, giá vé là gần 3,5 triệu đồng, giảm gần 30%.

Giá vé trên nhiều chặng bay khác để đến các điểm du lịch trong nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cũng hạ nhiệt. Tuy nhiên, hầu hết các chặng bay đều đã được lấp đầy hoặc không còn nhiều lựa chọn về khung giờ bay.

Hiện nay, ở hầu hết các sân bay nội địa, các hãng hàng không đã triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến. Do vậy, hãng hàng không khuyến nghị hành khách nên làm thủ tục trước chuyến bay qua website, ứng dụng di động của các hãng trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành và trước khi lên sân bay. Mục đích là nhằm tiết kiệm thời gian làm thủ tục và chờ đợi ở sân bay.

Trước đó, Cục Hàng không cũng đã quyết định tăng tham số điều phối giờ cất, hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và cao điểm du lịch hè 2023.

Cụ thể, từ ngày 28-4 đến 3-5 và cao điểm hè 2023 (từ 1-6 đến 15-8), sẽ tăng thêm 26 chuyến/ngày cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Với việc tăng chuyến này, các hãng hàng không sẽ cung ứng thêm khoảng 4.500-5.000 ghế/ngày, đáp ứng nhu cầu của hành khách trong các giai đoạn cao điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới