Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giải pháp Net Zero đa dạng tại triển lãm năng lượng tái tạo lớn nhất Đài Loan

Kim Ngân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Energy Taiwan và Net-Zero Taiwan 2023 đồng tổ chức bởi Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) và Liên minh Năng lượng Xanh và Bền vững (GESA) thuộc Tập đoàn Công nghiệp SEMI đã ghi nhận tổng số lượng khách tham quan là 24.359 người, tăng 25% so với các triển lãm trước đây. Số liệu cho thấy sự tăng trưởng không ngừng trong ngành năng lượng xanh của Đài Loan.

Hơn 800 nhà mua hàng quốc tế đã tham dự triển lãm, nhiều nhất đến từ Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Mỹ và Việt Nam. Triển lãm năm nay ghi nhận tổng cộng 1.275 gian hàng từ 350 nhà triển lãm đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ. Quy mô triển lãm đã tăng 25% so với năm 2022, phản ánh nhận thức ngày càng tăng về tầm quan trọng của một tương lai xanh hơn.

Energy Taiwan và Net-Zero Taiwan 2023 thu hút gần 25.000 người tham dự. Ảnh: TAITRA

Energy Taiwan và Net-Zero Taiwan 2023, triển lãm công nghiệp năng lượng xanh lớn nhất Đài Loan, đã giới thiệu sản phẩm, giải pháp từ nhiều lĩnh vực khác nhau như “quang điện mặt trời”, “năng lượng gió”, “lưu trữ năng lượng thông minh”, “năng lượng tái tạo đa dạng” và “giải pháp bền vững”. Sự kiện phác họa bức tranh toàn cảnh về các công nghệ tiên tiến, hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng xanh và bền vững của thế giới.

Tại triển lãm, Giải thưởng Phát triển bền vững cũng đã được trao tặng. Tập đoàn Công nghệ Lưu trữ Năng lượng TCC (TCC Energy Storage Technology Corporation) đã nhận được Giải Bạch kim (Platinum Award) và Giải thưởng Phổ biến (Popularity Award) nhờ đưa các yếu tố tự nhiên vào ý tưởng thiết kế “Biophilia” trong triển lãm. Biophilia được định nghĩa qua việc giảm sử dụng đồ trang trí bằng gỗ và sử dụng 100% vật liệu có thể tái chế. Sản phẩm cũng bổ sung các nội dung kỹ thuật số để khuyến khích mọi người chú ý đến việc phát thải ròng bằng 0 (net zero), giảm lượng carbon và môi trường tự nhiên.

Tập đoàn Công nghệ Lưu trữ Năng lượng TCC nhận Giải Bạch kim và Giải Phổ biến tại triển lãm. Ảnh: TAITRA

Công ty TNHH Năng lượng tái tạo Synera (Synera Renewable Energy Co., Ltd) đã nhận được Giải Bạc (Silver Award) cho ý tưởng được áp dụng để trang trí gian triển lãm: “Sức mạnh tổng hợp cho Kỷ nguyên Chuyển đổi năng lượng” (Synergize for a Era of Energy Transition). Gian hàng sử dụng các yếu tố trong suốt, sáng và sạch sẽ để khắc họa bản chất của năng lượng gió ngoài khơi cũng như cam kết của công ty về tính bền vững.

Gian hàng triển lãm của Công ty TNHH Năng lượng tái tạo Synera – ẢNH: KIM NGÂN

Tập đoàn Công nghệ Năng lượng Thông minh Formosa (Formosa Smart Energy Technology Corporation) đã trưng bày nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm pin sản xuất trong nước, pin thể rắn, hệ thống lưu trữ năng lượng cũng như các công nghệ tuần hoàn xanh như thu hồi carbon vi tảo và tái chế pin. Formosa Smart Energy đã tạo ra một hệ sinh thái năng lượng hoàn toàn mới từ sản xuất tại nguồn, ứng dụng trên thị trường, cuối cùng là tái chế.

Gian hàng của Tập đoàn Công nghệ Năng lượng Thông minh Formosa thu hút đông đảo người mua tham quan – ẢNH: KIM NGÂN

Linde LienHwa đã giới thiệu các giải pháp sử dụng năng lượng hydro và carbon thấp lớn nhất của mình tại Energy Taiwan và Net-Zero Taiwan 2023. Với nhiên liệu hydro được chứng nhận ISO và các giải pháp toàn diện, Linde LienHwa nhấn mạnh vai trò then chốt của việc thúc đẩy nền kinh tế carbon thấp trong ngành chuyển đổi năng lượng. Cam kết này phản ánh sự cống hiến của công ty trong việc cung cấp các giải pháp toàn diện để giải quyết vấn đề môi trường quan trọng trên thế giới.

Linde LienHwa giới thiệu các giải pháp năng lượng hydro và carbon thấp lớn nhất của mình – ẢNH: KIM NGÂN

Các cuộc họp giao thương một đối một được tổ chức đã kết nối thành công các công ty trong nước với khách hàng quốc tế thông qua 70 lượt họp. Dịch vụ tư vấn cũng cung cấp cho các công ty trong nước 44 cuộc họp để tư vấn chuyên môn.

Đại diện Công ty Delta Electronics, Inc. giới thiệu sản phẩm của công ty tới khách hàng tham quan – ẢNH: KIM NGÂN
Lawton Liao, tổng giám đốc Intelligence Cloud Plus giới thiệu sản phẩm của công ty – ẢNH: KIM NGÂN
Khách hàng tham quan quan sát sản phẩm trưng bày của Công ty TNHH Ysolar – ẢNH: KIM NGÂN
Sản phẩm trưng bày của Công ty TNHH United Renewable Energy – ẢNH: TAITRA

Energy Taiwan và Net-Zero Taiwan 2024 được tổ chức tại Hội trường 2 Trung tâm Triển lãm Nangang ở Đài Bắc từ ngày 2 đến ngày 4-10-2024. Triển lãm hướng đến mục tiêu trở thành triển lãm năng lượng lớn nhất Châu Á Thái Bình Dương, kết nối các công ty hàng đầu trong và ngoài nước và tạo ra nhiều hơn nữa các giải pháp Net Zero đa dạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới