Chủ Nhật, 5/02/2023, 22:29
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giảm thuế nhập khẩu sữa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giảm thuế nhập khẩu sữa

(SGTO) – Thuế nhập khẩu nhóm hàng sữa vừa được điều chỉnh giảm một nửa, theo Quyết định 86/2007/QĐ-BTC về qui định tạm thời mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi do Thứ trưởng Tài chính Trương Chí Trung ký ngày 22-10.

Nhóm mã hàng 0401 (sữa và kem chưa cô đặc, chưa pha thêm đường hoặc chất ngọt khác) được giảm thuế nhập khẩu từ mức 10% hiện hành xuống còn 5%.

Nhóm hàng 0402 (sữa và kem, cô đặc hoặc đã pha thêm đường hoặc chất ngọt khác) được giảm thuế nhập khẩu từ 5%-7% -15% xuống còn 3% – 7%.

Thuế nhập khẩu nhóm hàng Buttermilk (phụ phẩm thu được từ quá trình làm bơ sữa), sữa đông và kem, sữa chua, kephir và sữa, kem khác đã lên men hoặc axit hóa, đã hoặc chưa cô đặc hoặc pha thêm đường hoặc chất ngọt khác hoặc hương liệu, hoa quả, quả hạch hoặc cacao được điều chỉnh từ 15% xuống còn 7%.

Thuế nhập khẩu với nhóm hàng whey, đã hoặc chưa cô đặc hoặc pha thêm đường hoặc chất ngọt khác; các sản phẩm có chứa các thành phần sữa tự nhiên, đã hoặc chưa pha thêm đường hoặc chất ngọt khác, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác được điều chỉnh giảm còn 5-7%, mức cũ 10-15%.

Trong Quyết định này, Bộ Tài chính cũng giảm thuế nhiều loại thức ăn chăn nuôi như bột mịn, bột thô và bột viên, từ thịt hoặc phụ phẩm dạng thịt sau giết mổ, từ cá hay động vật giáp xác, động vật thân mềm, tóp mỡ, cám, tấm, nguyên liệu thực vật và phế thải thực vật, chế phẩm dùng trong chăn nuôi động vật… về 0%.

Trước đó, hồi tháng 3 năm 2007, Quyết định số 69/2007/QĐ-BTC ngày 03/08/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính đã giảm từ 30 đến 60% thuế nhập khẩu so với mức thuế hiện hành trước đó của mặt hàng sữa. Sự điều chỉnh này căn cứ trên đề xuất của Cục Quản lý giá, Vụ Chính sách Thuế – Bộ Tài chính do tác động của giá cả trên thị trường thế giới và trong nước.

Nếu như tới hơn 2/3 mặt hàng trong đợt giảm thuế hàng loạt nhiều nhóm hàng hồi đầu tháng 8 vừa qua không nằm trong rổ hàng hoá tính CPI thì các mặt hàng được giảm thuế trên đây đều thuộc rổ hàng hoá này.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới