Thứ Bảy, 4/02/2023, 10:08
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giao dịch chứng khoán quay về mức thấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giao dịch chứng khoán quay về mức thấp

Thanh Thương

Giao dịch chứng khoán quay về mức thấp. Ảnh: TL.

(TBKSG Online) – Chỉ số chứng khoán đã có lại mức tăng nhẹ trong phiên sáng nay, 6-1, tuy vậy thanh khoản thị trường tiếp tục quay về mức thấp khi trên sàn TPHCM, tính cả giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh, giá trị chỉ xấp xỉ 698 tỉ đồng.

Không khí thận trọng trong giao dịch bao trùm thị trường. Đợt mở cửa, VN-Index mất 1,5 điểm, giao dịch chỉ đạt khoảng 15 tỉ đồng. Tình trạng ảm đạm này có cải thiện đôi chút từ đợt khớp lệnh liên tục do lực mua tăng lên. Kết phiên, chỉ số VN-Index có thêm 0,4 điểm (0,08%) lên 482,31 điểm. Các mã cổ phiếu lớn như VCB, STB, HAG, EIB, CTG, BVH tăng giá cuối phiên đã làm giảm áp lực mất điểm của chỉ số chứng khoán.

Toàn phiên, đã có 29,4 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị đạt 697,7 tỉ đồng, giảm hơn 20% so với phiên trước.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Phố Wall, thị trường đang thiếu thông tin hỗ trợ khiến cho bên bán và bên mua đều rất dè dặt. Bên bán vẫn chưa muốn bán với giá thấp, trong khi bên mua vẫn đang quan sát do khả năng bật mạnh lên trên vùng kháng cự 497-500 vẫn chưa rõ ràng. Cung cầu chưa gặp nhau nên thanh khoản còn ở mức thấp.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Đại Việt cho rằng xét về trung hạn và dài hạn, giá cổ phiếu trên thị trường Việt Nam đang ở mức hấp dẫn. P/E (thị giá trên thu nhập của mỗi cổ phiếu) trung bình của các cổ phiếu tại sàn Hà Nội khoảng 10 lần và tại sàn TPHCM là 11 lần, nhiều mã cổ phiếu có chỉ số P/E nhỏ hơn 10. Đây có thể cũng là một trong các lý do chính khiến cho khối nhà đầu tư nước ngoài liên tục xu hướng mua ròng trong thời gian qua và trong thời gian tới. Tuy nhiên trong ngắn hạn, thị trường còn hàm chưa nhiều rủi ro, đặc biệt là thanh khoản giảm mạnh trong những phiên gần đây, vì vậy xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn là đi xuống.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên đã tăng 0,28 điểm, tương đương 0,25%, lên mức 111,44 điểm. Giao dịch cũng giảm mạnh với 19,58 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 385,4 tỉ đồng, giảm hơn 30% so với phiên trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới