Thứ Ba, 6/06/2023, 21:13
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gỗ An Cường hợp tác chiến lược với Sumitomo Forestry

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gỗ An Cường hợp tác chiến lược với Sumitomo Forestry

Khang Minh

(Địa ốc) – Công ty Cổ phần Gỗ An Cường (thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 thuộc Saigon Times Club) vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn Sumitomo Forestry (Nhật Bản). Việc hợp tác này sẽ tăng cường sự hợp tác và hướng đến việc mở rộng hoạt động kinh doanh của cả hai công t tại thị trường Việt Nam.

Gỗ An Cường hợp tác chiến lược với Sumitomo Forestry
Ban lãnh đạo An Cường và Sumitomo Forestry tại buổi lễ công bố hợp tác chiến lược.

Ông Lê Đức Nghĩa, Tổng giám đốc An Cường, cho biết Sumitomo Forestry tham gia An Cường với vai trò cổ đông chiến lược. Với kinh nghiệm hơn 200 năm hoạt động trong ngành và doanh thu hàng năm trên 10 tỉ đô la Mỹ, công nghệ quản lý hiện đại và vị thế trên thị trường quốc tế, việc Sumitomo Forestry trở thành cổ đông chính thức của An Cường  sẽ giúp cho công ty có những lợi thế như dựa vào mạng lưới phân phối của Sumitomo Forestry để thúc đẩy việc kinh doanh trên thị trường nước ngoài, bao gồm thị trường Nhật Bản và Mỹ; Sumitomo Forestry sẽ cử chuyên gia giúp đỡ cho nhà máy sản xuất cửa đi và nội thất làm từ gỗ công nghiệp của An Cường đạt đúng tiêu chuẩn quốc tế, đủ điều kiện xuất khẩu vào hệ thống phát triển nhà ở tại Nhật và Mỹ; xây dựng chuỗi cung ứng tại thị trường Việt Nam từ khâu sản xuất nguyên vật liệu, bao gồm từ lõi gỗ cho đến tất cả các loại bề mặt gỗ công nghiệp, đạt đúng tiêu chuẩn quốc tế để cung cấp cho khách hàng tại thị trường Việt Nam cũng như khách hàng của Sumitomo Forestry thế giới.

An Cường là nhà sản xuất và cung cấp nguyên vật liệu trang trí nội thất, vật liệu décor lớn tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á kể từ năm 1994. Các dòng vật liệu từ gỗ công nghiệp của An Cường như ván MFC, Melamine MDF, Laminates, Acrylic, Veneer và các phụ phẩm đang được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế và trang trí nội thất cho nhà ở, chung cư, trường học, bệnh viện, siêu thị, nội thất văn phòng, trần, vách toilet, cửa đi, ván sàn…

Bên cạnh đó, An Cường cũng là nhà cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp phát triển bất động sản lớn tại Việt Nam và đang hợp tác với hàng ngàn công ty thiết kế nội thất, nhà thầu và các xưởng mộc trên cả nước. Với doanh thu hơn 110 triệu đô la Mỹ năm 2016 và tốc độ tăng trưởng từ 30-35%/năm, An Cường đang nắm chi phối tại thị trường nội địa với 50% thị phần các thương hiệu ván MFC và 70% thị phần các thương hiệu ván laminate, ván acrylic và các phụ phẩm.

Ông Masami Kitahashi, Giám đốc điều hành tập đoàn Sumitomo Forestry tại Việt Nam, đánh giá An Cường là công ty có hệ thống quản trị minh bạch. Công ty đã ứng dụng thành công hệ thống quản trị tân tiến ERP SAP từ đầu năm 2017 và đang sử dụng hàng loạt phần mềm sản xuất nội thất của Đức và Ý, phù hợp với những gì Sumitomo Forestry đang sử dụng và vận hành.

Với sự tham gia của Sumitomo Forestry, hiện tại cơ cấu cổ đông nước ngoài của An Cường bao gồm VinaCapital, DEG (Đức) và Tập đoàn Sumitomo Forestry (Nhật Bản).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới