Thứ Bảy, 28/05/2022, 21:06
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Goldman Sachs tăng cường đầu tư vào công ty Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Goldman Sachs tăng cường đầu tư vào công ty Việt Nam

T.Triều

(TBKTSG Online) – Sau khi ký thỏa thuận về khoản vay chuyển đổi với công ty chuyên về thực phẩm Masan, Tập đoàn tài chính Goldman Sachs ngày 18-11 đã tiếp tục ký hợp đồng mua trái phiếu chuyển đổi của Công ty CP đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) với tổng giá trị 25 triệu đô la Mỹ.

Theo thông tin từ CII, công ty này đã ký hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi cho quỹ Goldman Sachs Investment Partners, được quản lý bởi Công ty quản lý quỹ Goldman Sachs, để huy động vốn tài trợ cho các dự án của mình. CII dự kiến sẽ xin ý kiến cổ đông cho phép Goldman Sachs đầu tư thêm 15 triệu đô la Mỹ nữa vào công ty.

Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm và lãi suất là 4%/năm và có thể được chuyển đổi thành cổ phiếu của CII. Bắt đầu tư năm thứ 2 trở đi, trái chủ có quyền chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu với giá chuyển đổi là 43.500 đồng/cổ phiếu. Bắt đầu từ năm thứ 3 trở đi, trái chủ có quyền yêu cầu CII mua lại trái phiếu sau khi đã thông báo trước 6 tháng. Ngày 18-11, cổ phiếu CII giao dịch trên sàn TPHCM tăng 1.000 đồng lên 35.000 đồng/cổ phiếu.

Ngày 17-11, Công ty cổ phần tập đoàn Masan (MSN) cũng đã ký thỏa thuận về khoản vay chuyển đổi trị giá 30 triệu đô la Mỹ với Goldman Sachs. Khoản vay này có thể chuyển thành cổ phiếu của Masan sau này.

Tính đến 30-6, tập đoàn tài chính Goldman Sachs hiện đang quản lý tổng tài sản là 802 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới