Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hà Lan tài trợ 90 triệu đô la Mỹ giúp Lộc Trời sản xuất nông nghiệp bền vững

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty cổ phẩn Tập đoàn Lộc Trời (LTG) và Ngân hàng phát triển doanh nghiệp (Dutch Entrepreneurial Development Bank – FMO) của Hà Lan đã ký kết và trao đổi ý định thư tài trợ gói tín dụng 90 triệu đô la Mỹ (hơn 2.100 tỉ đồng) để sản xuất nông nghiệp bền vững…

LTG và FMO ký hợp tác cung cấp gói tín dụng 90 triệu đô la Mỹ phát triển lúa gạo bền vững tại Việt Nam. Ảnh: LTG

Sự kiện diễn ra ở thành phố Hà Nội hôm 2-11 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Với việc tài trợ nguồn vốn như nêu trên, FMO- tổ chức tín dụng được xếp hạng AAA bởi hai đơn vị đánh giá hàng đầu thế giới là Fitch và Standard & Poor’s đã có chung định hướng hoạt động với LTG, đó là thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.

Trước khi đi đến ký kết tài trợ vốn, FMO đã có quá trình xác minh thực tế một cách cẩn thận, chi tiết theo chuẩn mực quốc tế về bảo vệ môi trường, ổn định xã hội và quản trị minh bạch (ESG) của LTG.

Theo đó, chuyên viên của FMO đã trực tiếp qua Việt Nam nhiều lần, các đơn vị thẩm định quốc tế độc lập cũng có 2 đợt đến nhà máy của LTG ở các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và hàng trăm cuộc họp trực tuyến (online) giữa hai bên đã diễn ra.

Phía đối tác của LTG còn thực hiện phỏng vấn các phòng, ban bộ phận và chủ thể trong chuỗi giá trị sản xuất kinh doanh của LTG, bao gồm nhân sự, nhân viên mua hàng, bộ phận hậu cần (logistics), hành chính, phân phối, công đoàn, công nhân chính thức, công nhân thời vụ, nông dân, chính quyền địa phương, người dân xung quanh khu vực sản xuất.

Sự hợp tác của hai bên nhằm mục tiêu cải thiện đời sống nông dân, đảm bảo an ninh lương thực, huy động vốn tư nhân, tăng cường khả năng thích ứng khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính.

Khoản tín dụng nêu trên được cam kết sử dụng cho hai mục đích ngắn hạn và dài hạn. Trong đó, tín dụng ngắn hạn dành cho các hạng mục tài trợ vốn liên kết sản xuất lúa gạo bền vững; tín dụng trung và dài hạn dành cho cơ sở hạ tầng nông nghiệp gồm máy móc, kho chứa tại 10 nhà máy gạo thành viên trong hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời để nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng gạo của LTG.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới