Thứ Tư, 4/10/2023, 21:17
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hà Nội bán 558 căn biệt thự

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hà Nội bán 558 căn biệt thự

(TBKTSG Online) – HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua về nguyên tắc việc bán 558 căn biệt thự hiện đang thuộc quyền sở hữu của nhà nước cho người dân theo Nghị định 61. Việc điều chỉnh khung giá đất một số khu vực nội thành và một vài địa chỉ trên địa bàn Hà Đông, Sơn Tây cũng được chấp thuận.

UBND TP. Hà Nội đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc của HĐND thành phố trong phiên họp ngày 10-12 về việc bán lại cho dân quyền sở hữu 558 căn biệt thự được xây từ thời Pháp (cũ). Các căn biệt thự này do có giá trị về lịch sử và kiến trúc nên từ hai kỳ họp HĐND trước, phương án bán lại các căn hộ nói trên cho những người dân đang sử dụng theo Nghị định 61 về bán nhà thuộc sở hữu nhà nước đã được nêu ra nhưng chưa được chấp thuận.

Tại kỳ họp này, UBND thành phố vẫn tiếp tục trình phương án nêu trên do hầu hết các căn biệt thự nói trên đã không bảo tồn được kiến trúc do bị phân chia cho quá nhiều hộ sử dụng chung mỗi căn nên tình trạng xuống cấp là chủ yếu. Việc bán hóa giá cho người dân được tính theo khung giá đất năm 2004 cộng thêm hệ số.

Tuy nhiên, HĐND thành phố không đồng ý thông qua việc hóa giá 175 căn khác có diện tích sử dụng trên 500m2 hoặc các căn có vị thế đẹp ở trung tâm thành phố hoặc quận Ba Đình.

Cùng ngày, sau nhiều giờ tranh luận, HĐND TP. Hà Nội cũng thông qua khung giá đất năm 2009 trên cơ sở giữ nguyên giá đất trong nội thành Hà Nội và tăng giá đất ở thị xã Hà Đông, Sơn Tây cũng như một số khu vực giáp ranh nội thành Hà Nội. HĐND giao cho UBND ban hành khung giá cụ thể.

NG.LAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới