Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hà Nội: không được sạc xe điện qua đêm ở chung cư mini

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên quan đến việc phòng cháy tại các chung cư mini, UBND TP Hà Nội đề nghị các chung cư mini cần đảm bảo diện tích để xe máy, xe đạp cho mỗi căn hộ tối thiểu là 6m2; đồng thời, cấm sạc các loại xe sử dụng điện qua đêm.

Các loại xe sử dụng điện mà ở các chung cư mini không được sạc pin qua đêm. Trong ảnh là một chung cư mini tại Hà Nội. Ảnh: Trần Khương

TTXVN đưa tin, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các địa phương thực hiện các giải pháp để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn đối với các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, chung cư mini. Trong đó, các loại xe sử dụng điện mà ở các chung cư mini không được sạc pin qua đêm.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư, chủ sở hữu công trình phải bố trí đủ diện tích đỗ xe hai bánh, áp dụng thiết kế khu vực đỗ xe của loại hình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ ở giống như quy định đối với nhà chung cư. Các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ phải đảm bảo diện tích tối thiểu để xe máy, xe đạp mỗi căn hộ là 6m2. Nếu diện tích để xe theo số lượng căn hộ bị thiếu thì lên phương án gửi xe bên ngoài công trình.

Chủ các công trình phải đảm bảo khoảng cách giữa các xe, có giải pháp ngăn cháy tại khu vực để xe; ngăn cách khu vực để xe với sảnh căn hộ, cầu thang bộ. Khu vực sạc xe điện cần được bố trí riêng sao cho có khoảng cách an toàn với các xe xung quanh, quá trình sạc xe cần được theo dõi thường xuyên. Chủ các căn hộ phải bổ sung thiết bị chữa cháy chuyên dụng phù hợp để xử lý sự cố cháy nổ pin xe điện.

Đối với công trình đã đưa vào sử dụng, lãnh đạo thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã rà soát, xây dựng phương án thoát nạn để đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra; rà soát thang thoát hiểm, lối thoát nạn, bổ sung lối thoát nạn theo quy định về phòng cháy hiện hành. Với những công trình xây dựng mới, đơn vị chức năng kiểm soát việc tuân thủ các quy định của pháp luật về quy hoạch, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy; thiết kế khu vực đỗ xe, lối thoát nạn, hệ thống cấp điện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới