Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đề nghị các trường kiểm tra nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm hoặc không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì không được cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học. Nếu có hành vi vi phạm, các trường thông báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý. Ngoài ra, trong năm 2022 và năm 2023, Sở Y tế Hà Nội sẽ kiểm tra bếp ăn tập thể của 215 trường tiểu học thuộc 10 quận, huyện trên địa bàn về an toàn thực phẩm. (TTXVN)