Thứ Năm, 21/09/2023, 18:06
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hà Nội muốn Ấn Độ đầu tư vào khu công nghệ cao Hòa Lạc

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Với thế mạnh của doanh nghiệp Ấn Độ về công nghiệp dược, Hà Nội kêu gọi Ấn Độ đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, bởi hiện nay nhu cầu của Việt Nam về lĩnh vực này đang rất được quan tâm.

Hà Nội kêu gọi Ấn Độ đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Ảnh: TTXVN

Ngày 4-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya thăm và làm việc với Thành ủy Hà Nội, TTXVN đưa tin.

Tại buổi tiếp, ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh hợp tác cấp địa phương giữa TP Hà Nội với Ấn Độ đang được củng cố, tăng cường trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, về lĩnh vực đầu tư, vốn đầu tư của doanh nghiệp Ấn độ vào Hà Nội từ năm 1986 đến nay còn rất hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của hai bên.

Tới đây, Hà Nội tiếp nhận Khu công nghệ cao Hòa Lạc từ Bộ Khoa học Công nghệ chuyển về Ủy ban nhân dân TP Hà Nội. Với thế mạnh của doanh nghiệp Ấn Độ về công nghiệp dược, Hà Nội kêu gọi Ấn Độ đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, bởi hiện nay nhu cầu của Việt Nam về lĩnh vực này đang rất được quan tâm.

Hà Nội mong muốn đón thêm luồng đầu tư từ các nhà đầu tư trong các lĩnh vực thuộc thế mạnh của Ấn Độ như công nghệ chế biến, chế tạo; công nghệ thông tin và truyền thông; năng lượng; nông nghiệp công nghệ cao; đổi mới sáng tạo và phát triển cơ sở hạ tầng…

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng mong muốn đẩy mạnh và mở rộng hợp tác với Ấn Độ trong một số lĩnh vực như hình thành dự án kết nối các điểm di tích, lịch sử, văn hóa giữa thủ đô hoặc thành phố của hai nước, nhằm góp phần quảng bá văn hóa và du lịch của hai bên, nghiên cứu, thúc đẩy triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao giữa Hà Nội với Ấn Độ như trao đổi đoàn biểu diễn nghệ thuật, vận động viên thi đấu thể thao.

Đồng thời, nghiên cứu, thúc đẩy tăng cường hợp tác trong việc trao đổi các đoàn cán bộ, chuyên gia nhằm chia sẻ kinh nghiệm về quản lý, bảo tồn và phục chế, trùng tu các di tích văn hóa, lịch sử, công tác khảo cổ, công tác quản lý và tổ chức các lễ hội văn hóa truyền thống; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trên cơ sở hợp tác trao đổi đoàn doanh nghiệp Hà Nội với Ấn Độ để tìm hiểu nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, tìm kiếm đối tác.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Ấn Độ Sandeep Arya cho biết Việt Nam và Ấn Độ cần phải nỗ lực hơn nữa thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh tế, đầu tư giữa hai nước. Theo Đại sứ Arya, Chính phủ Ấn Độ mong muốn mở rộng tìm kiếm cơ hội mới phát triển, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, đầu tư, thương mại với Việt Nam, đặc biệt là trong những lĩnh vực hai bên có năng lực và nhu cầu, điển hình là công nghệ cao, năng lượng, nông nghiệp, dược phẩm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới