Thứ Ba, 21/03/2023, 10:12
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hạn chế tối đa người Việt đi ra nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hạn chế tối đa người Việt đi ra nước ngoài

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (8-3), trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp hơn, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị phải tăng cường các biện pháp hạn chế tối đa người Việt Nam đi ra nước ngoài hoặc qua nước đã có người nhiễm Covid-19.

Thêm vào đó, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) thống nhất kiến nghị chính phủ tạm dừng miễn thị thực với người từ Liên minh châu Âu (EU), Anh…

Hạn chế tối đa người Việt đi ra nước ngoài
Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất sáng ngày 8-3. Ảnh: Xuân Hùng

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử chính phủ, những thông tin trên được đưa ra vào hôm nay, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm trưởng ban.

Theo đó, Phó Thủ tướng đề nghị phải tăng cường các biện pháp ngăn chặn, khuyến cáo để người Việt hạn chế tối đa việc đi ra nước ngoài hoặc qua nước đã có người nhiễm Covid-19.

Người dân chỉ nên đi khi thực sự cần thiết và phải được trang bị đầy đủ kiến thức để đảm bảo an toàn.

Về nhập cảnh, Ban Chỉ đạo đã thống nhất kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ tạm dừng miễn thị thực đơn phương thực với người từ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) và Anh.

Với những nước ngoài EU có trên 500 ca nhiễm hoặc có trên 50 ca nhiễm tăng trong một ngày cũng đề nghị tạm dừng.

Thêm vào đó, nên từ chối cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam nếu có các triệu chứng, yếu tố dịch tễ theo quy định.

Cổng thông tin điện tử chính phủ cũng dẫn nguồn tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết, đến 19 giờ 30 ngày 8-3 đã phát hiện thêm một ca mới nhiễm virus SARS-COV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 30.

Trao đổi với TBKTSG Online, nhiều doanh nghiệp cho biết trước diễn biến nhanh của dịch bệnh, từ hôm qua (7-3), số lượng du khách nước ngoài hủy tour đến Việt Nam vào giờ chót tăng rất nhanh.

Trước thông tin chính phủ có thể sẽ ngưng miễn thị thực cho du khách từ Anh, EU… nhiều doanh nghiệp đang liên lạc với đối tác để thông báo tình hình, chuẩn bị có thể hủy dịch vụ khi có lệnh mới từ chính phủ.

Giám đốc một công ty lữ hành tại TPHCM, cho biết doanh nghiệp có thể giải quyết các dịch vụ đã đặt nếu ngày ký quyết định dừng miễn thị thực và ngày thực hiện cách nhau 3 ngày, nếu cận ngày quá thì phải chịu vì không hủy kịp.

Tuy nhiên, trong tình dịch bệnh như hiện nay thì không thể nói trước được điều gì.

Mời đọc thêm:

Thủ tướng yêu cầu giải pháp để khẩn trương phục hồi du lịch, hàng không

Khách sạn nhỏ ở TPHCM: cầm cự với khách lẻ, khách theo giờ

Resort mới ở nam Hội An khai trương trong mùa vắng khách vì Covid-19

Kiến nghị ngừng miễn visa cho người Ý từ 3-3 để ngăn Covid-19

Biết có thể nhiễm Covid-19 vẫn trốn khai báo, phạt hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới