Thứ Tư, 22/03/2023, 12:49
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hạn chế ưu đãi nhập khẩu thép hợp kim

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hạn chế ưu đãi nhập khẩu thép hợp kim

Ngọc Lan

(TBKTSG Online) – Bộ Tài chính lại tiếp tục sửa đổi thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng thép hợp kim. Theo quyết định mới nhất này, chỉ có mặt hàng thép dùng cho cơ khí chế tạo (có giấy chứng nhận giám định thư đi kèm) mới được hưởng ưu đãi thuế 0%.

Nhằm kiểm soắt chặt hơn lượng thép xây dựng nước ngoài nhập khẩu về Việt nam khai báo dưới danh nghĩa thép hợp kim, Bộ Tài chính có quyết định số 93 (ký ngày 15-5), thông báo rõ quy định nhập khẩu thép hợp kim về Việt Nam muốn được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi 0% (thuộc các nhóm 72.27, 72.28) phải là thép dùng trong chế tạo cơ khí,chế tạo dụng cụ và đáp ứng các tiêu chuẩn TCVN 3104:1979 về “Thép kết cấu hợp kim thấp” có mác và yêu cầu kỹ thuật đi kèm cùng các tiêu chuẩn tương đương khác.

Ngoài ra, Bộ Tài chính yêu cầu Hải quan các cửa khẩu đề nghị các nhà nhập khẩu phải xuất trình các tài liệu như giấy chứng nhận giám định chứng minh mặt hàng này là thép cơ khí chế tạo mới cho hưởng mức ưu đãi nói trên. Nếu không chứng minh được là thép nhập về để dùng cho cơ khí chế tạo mà sử dụng vào mục đích khác như xây dựng thì thực hiện truy thu theo đúng mục đích sử dụng.

Việc sửa đổi này diễn ra nhằm tạo nên một hàng rào kỹ thuật ngăn chặn thép xây dựng Trung Quốc tràn vào Việt Nam dưới dạng thép hợp kim. Trước đây một tháng, biểu thuế suất thuế nhập khẩu sửa đổi đối với thép hợp kim vừa được điều chỉnh từ 0% lên 10%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới