Thứ Ba, 25/01/2022, 22:30
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàn Quốc đóng cửa hơn 200 trường học vì MERS

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc đóng cửa hơn 200 trường học vì MERS

Phúc Minh

Hàn Quốc đóng cửa hơn 200 trường học vì MERS
Hàn Quốc tăng cường kiểm dịch tại các sân bay để ngăn chặn virus MERS. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Hôm nay 3-6, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Hwang Woo-yea cho biết 209 trường học – hơn 1% tổng số trường học tại nước này – đã đóng cửa do lo ngại sự lây lan của Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS).

Các trường học bị đóng cửa chủ yếu nằm tại tỉnh Gyeonggi, nơi một phụ nữ 58 tuổi đã qua đời ngày 1-6 trước khi được xác định nhiễm virus MERS. Bà là một trong hai người Hàn Quốc đã thiệt mạng sau khi tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm MERS.

Quyết định đóng cửa trường học được đưa ra trong lúc mối quan ngại trong nước về sự lây lan của virus MERS ngày càng tăng. Ngày 3-6, các quan chức y tế Hàn Quốc xác nhận có thêm 5 người bị nhiễm virus MERS, đưa tổng số bệnh nhân nhiễm virus MERS tại Hàn Quốc lên 30 người.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo Tổng thống Park Geun-hye sẽ triệu tập cuộc họp khẩn vào cuối ngày 3-6 để bàn các biện pháp khoanh vùng và dập dịch. Người phát ngôn của tổng thống Hàn Quốc Min Kyung-wook cho biết một trong những chủ đề trọng tâm của cuộc họp này là tăng cường kiểm tra các nỗ lực kiểm dịch và cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ngày 2-6, chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức họp khẩn giữa các bộ trưởng liên quan dưới sự chủ trì của quyền Thủ tướng Choi Kyung-hwan. Tại cuộc họp, ông Choi cam kết chính phủ sẽ huy động mọi nguồn lực y tế, nỗ lực hết sức nhằm ngăn chặn dịch bệnh chết người này.

MERS là một bệnh virus đường hô hấp hoàn toàn mới đối với con người với trường hợp đầu tiên được ghi nhận tại Ả-rập Saudi năm 2012. Trên toàn thế giới, mới chỉ có hơn 1.160 trường hợp được xác định nhiễm bệnh, những đã có ít nhất 436 ca tử vong. Hiện, chưa có loại vắc-xin hay thuốc đặc trị nào điều trị căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao hơn 40% này.

Đọc thêm:

>> Trung Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm MERS

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới