Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc mở rộng nhà máy điện mặt trời

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc mở rộng nhà máy điện mặt trời

Hàn Quốc phát triển năng lượng tái sử dụng để giảm áp lực cho nguồn than và dầu nhập khẩu -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Hàn Quốc vừa ký một thỏa thuận với Công ty Conergy (Đức) để mở rộng nhà máy điện năng lượng mặt trời ở Sinan, vốn được coi là lớn nhất châu Á.

Công ty Conergy cho biết đã đạt được thỏa thuận khung cho dự án 20 triệu euro (tương đương 29,8 triệu đô la Mỹ) mớ rộng nhà máy năng lượng mặt trời ở Sinan, phía tây nam Hàn Quốc. Nhà máy này đã hoạt động từ tháng 6 với chi phí đầu tư khoảng 90 triệu euro. Theo dự kiến, việc mở rộng sẽ hoàn thành vào cuối năm nay và công suất nhà máy sẽ tăng thêm 4,35MW từ mức hiện thời là 19,6MW.

Diện tích nhà máy sau khi mở rộng sẽ lên tới 720.000 mét vuông, tương đương với 96 sân bóng đá và cung cấp điện năng đủ cho 7.200 hộ gia đình. Nhà máy bao gồm một hệ thống theo dõi năng lượng mặt trời do Công ty Conergy thiết kế, có thể tăng hiệu suất sử dụng năng lượng lên 20%.

“Xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất châu Á là một bước ngoặt đối với ngành năng lượng thay thế của Hàn Quốc”, ông Kim Jihun, Giám đốc điều hành Công ty Conergy Hàn Quốc, cho biết.

Nhu cầu năng lượng tái sử dụng hiện rất cao ở Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ 13 trên thế giới nhưng lại nhập khẩu hoàn toàn nguồn dầu. Tháng trước, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ đầu tư 194,4 tỉ won (khoảng 188 triệu đô la Mỹ) trong năm nay để phát triển các nhà máy nhiên liệu hydro, năng lượng mặt trời và năng lượng gió trong tình hình giá than và giá dầu thô nhập khẩu tăng mạnh.

MỸ HẠNH (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới