Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc sẽ gắn nhãn điện tử lên dược phẩm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc sẽ gắn nhãn điện tử lên dược phẩm

Hạ Ninh

Hàn Quốc sẽ gắn nhãn điện tử trên khoảng 50% dược phẩm có mặt trên thị trường vào năm 2015, giúp thuận tiện trong phân phối và quản lý dược phẩm. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Cơ quan chức năng Hàn Quốc hôm 31-3 cho biết sẽ gắn nhãn điện tử trên khoảng 50% dược phẩm có mặt trên thị trường vào năm 2015, giúp dễ dàng trong phân phối và quản lý dược phẩm.

Nhãn điện tử dùng công nghệ nhận diện tần số sóng vô tuyến (RFID) sẽ lưu trữ nhiều thông tin như thành phần thuốc, tác dụng phụ, ngày hết hạn và sẽ được thẻ đọc nhận dạng.

Bộ Kinh tế tri thức và Bộ Y tế Hàn Quốc cùng với Hiệp hội dược phẩm và thực phẩm nước này cho biết việc dùng RFID có thể thay đổi toàn bộ quá trình sản xuất từ trong nhà máy đến khi phân phối thuốc đến tay người dùng, giúp quá trình thu hồi thuốc nhanh chóng hơn trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, nhãn điện tử còn giúp tạo ra cơ chế minh bạch hơn giữa bộ phận dược phẩm và chăm sóc sức khoẻ. Các thẻ đọc có thể được thiết kế nhằm truyền thông tin liên quan đến điện thoại di động của người dùng.

Các hãng dược ước tính dùng RFID có thể giúp giảm phí phân phối và tồn kho tới 1,63 tỉ đô la Mỹ/năm.

(theo Kore Times, Korea Herald)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới