Thứ Tư, 17/08/2022, 03:55
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàng không tung vé rẻ, du lịch bán được nhiều tour

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không tung vé rẻ, du lịch bán được nhiều tour

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ 11 giờ đêm 30 tháng Chạp đến mùng 9 tết, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific bán 110.000 vé máy bay khuyến mãi với giá chỉ 11.000 đồng. Một số công ty du lịch cho biết tết này làm ăn tốt, bán được nhiều tour.

Hàng không tung vé rẻ, du lịch bán được nhiều tour

Năm mới Đinh Dậu sắp đến gần. Nhà nhà đang tận hưởng những khoảnh khắc xum vầy, cùng nhau đón Xuân – Ảnh: Đào Loan

Theo đó, có 30 đường bay có vé khuyến mãi, trong đó có nhiều đường bay xuất phát từ TPHCM đến Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Hà Nội, Phú Quốc, Quy Nhơn, Vinh, Chu Lai, Huế, Hải Phòng, Vinh… Thời gian bay bắt đầu từ ngày 20-2 đến cuối tháng 4-2017. Giá khuyến mãi 11.000 đồng/vé chưa bao gồm thuế, phí.

Hôm nay là ngày 30 tết, nhiều công ty du lịch tại TPHCM đã có số liệu cụ thể về số lượng khách mua tour tết. Doanh nghiệp cho biết sức mua tết này tăng trưởng khá tốt.

Theo Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, lượng khách trong nước dịp tết đạt trên 12.000 người. Chỉ tính riêng đầu khởi hành tại TPHCM, công ty phục vụ gần 300 đoàn khách với tổng cộng 5.350 du khách. Đặc biệt, trong mùng 2, tại TPHCM, có đến 2.000 khách bắt đầu đi tour xuân đến các tuyến miền Trung và miền Bắc.

Lượng khách đi du lịch nước ngoài tại Saigontourist cũng tăng tốt, với khoảng 5.200 người mua tour. Riêng tại TPHCM, có đến 152 đoàn với tổng cộng hơn 3.500 khách. Các điểm đến thu nhiều du khách Việt Nam là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, liên tuyến Singapore – Malaysia, Dubai, Mỹ, Úc, châu Âu.

Một công ty khác, Công ty Du lịch Vietravel cho biết từ ngày 25 tháng Chạp, những khách đi tour nước ngoài dài ngày (khoảng 10-15 ngày) đã bắt đầu khởi hành. Mùa tết này, tính từ 20 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng, công ty có 30.000 lượt khách. Du khách tập trung khởi hành nhiều nhất từ mùng 1 đến mùng 4 tết, với khoảng 12.000 lượt ngày, tăng 8% so với cùng thời điểm của tết trước.

"Chúng tôi làm ăn khá tốt trong tết Đinh Dậu. Chỉ trừ thị trường miền Trung có sức mua kém, còn thị trường miền Bắc và miền Tây vẫn tăng trưởng ổn định", bà Trần Thị Việt Hương, Giám đốc Ban Tiếp thị Truyền thông của Công ty Du lịch Vietravel nói.

Đọc thêm:

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới