Chủ Nhật, 27/11/2022, 13:02
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHàng ngàn du khách châu Âu đến TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng ngàn du khách châu Âu đến TPHCM

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Vào ngày 14-11, tàu biển cao cấp 5 sao Costa Victoria thuộc hãng Costa Crociere S.p.A sẽ cập cảng Hiệp Phước, TPHCM với khoảng 2.100 du khách và thuyền viên trên tàu. Du khách chủ yếu đến từ các nước như Ý, Tây Ban Nha, Anh, Đức.

Hàng ngàn du khách châu Âu đến TPHCM
Du khách từ tàu du lịch của hãng Costa Crociere S.p.A tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist – công ty cung cấp toàn bộ dịch vụ lữ hành và dịch vụ đại lý hàng hải cho tàu biển Costa Victoria tại Việt Nam, du khách từ tàu Costa Victoria sẽ đi tour tham quan các điểm du lịch tại nội thành TPHCM, Củ Chi và đến Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) tham quan cảng cá, xưởng kẹo dừa, ghé trại nuôi ong thưởng thức trà mật ong… Vào năm sau, tàu sẽ quay lại Việt Nam nhiều lần, đưa khách đến các tuyến như TPHCM – Đà Nẵng, Hạ Long – Đà Nẵng.

Ông Lê Quang Thắng, Trưởng phòng Du lịch tàu biển của Saigontourist, cho biết vào năm 2013, Saigontourist sẽ đón thêm một tàu du lịch cỡ lớn từ Costa Crociere S.p.A. Vào năm tới, lần đầu tiên hãng này cho tàu Costa Atlantic đưa du khách đến Việt Nam du lịch trên tuyến TPHCM – Đà Nẵng. Costa Atlantic là tàu du lịch loại lớn, có sức chứa gần 3.000 du khách, chưa tính thuyền viên nên tàu sẽ ghé ở cảng Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cũng là thông tin liên quan đến mảng du lịch tàu biển, từ tháng 11-2012, theo chấp thuận của Bộ Giao thông Vận tải, Cảng khách Tuần Châu (thuộc Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh) được phép đón tàu trong nước và nước ngoài có chiều dài đến 70 mét. Cuối tuần trước, cảng đã đón du thuyền Montigne, thuộc sở hữu của Công ty Sea Shine Ltd cập bến với 11 thuyền viên, 3 du khách quốc tế lên tham quan Tuần Châu, Hạ Long. Du thuyền Montigne sẽ rời Quảng Ninh vào ngày 15-11 tới.

Tàu du lịch cao cấp này có sức chứa tối đa lên đến 2.394 hành khách và 790 thuyền viên. Tàu có 5 nhà hàng,10 quán bar, 3 hồ bơi, rạp hát, khu tập thể thao và giải trí…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới