Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hàng ngàn người dân TPHCM xem khinh khí cầu mừng Quốc khánh

Lê Vũ - Trúc Nhã

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng 2-9, hàng ngàn người dân TPHCM đổ về bờ sông Sài Gòn để thưởng thức lễ hội khinh khí cầu được tổ chức nhân dịp Quốc khánh. Lễ hội diễn ra tại đường Nguyễn Thiện Thành (đoạn phía sau đình An Khánh, từ đường N12 đến nhà thờ Giáo xứ Thủ Thiêm), phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức.

Chương trình thả khinh khí cầu diễn ra trong hai ngày 2 và 3-9, với các khung giờ từ 6h – 9h, 16h30 – 18h30. Riêng thời gian 19h – 21h mỗi ngày là đêm hoa đăng khinh khí cầu. Lễ 2-9 này, khinh khí cầu sẽ không kéo quốc kỳ như năm ngoái, thay vào đó hoạt động thả một khinh khí cầu in hình quốc kỳ cao 18 m với đường kính 14 m sẽ là điểm nhấn năm nay.

Ngay từ rất sớm, hàng ngàn người dân đã tập trung đến bờ sông Sài Gòn để xem khinh khí cầu. Tuy nhiên, hoạt động thả khinh khí cầu diễn ra chưa được bao lâu thì thời tiết chuyển xấu nên chương trình đã bị gián đoạn.

Anh Võ Xuân Tính (quận Tân Bình) hào hứng nói “Gia đình tôi đến từ buổi sáng và cũng chụp được một số hình, giờ canh buổi chiều khinh khí cầu bay lên làm thêm bộ ảnh cho đủ. Nghỉ lễ này không đi đâu xa bởi TPHCM có đủ tiện lợi, vui chơi giải trí rồi”.

Người dân TPHCM tập trung đông đúc chờ xem tiết mục khinh khí cầu được thả lên cao. Ảnh: Lê Vũ
Người dân tập trung xung quanh và chăm chú theo dõi các nhân viên kỹ thuật thực hiện công việc đưa khinh khí cầu bay lên. Ảnh: Lê Vũ
Dù thời tiết không tốt, buổi lễ khinh khí cầu cũng đã diễn ra thành công, các khinh khí cầu rực rỡ màu sắc được thả lơ lửng chào mừng lễ Quốc khánh. Ảnh: Lê Vũ
Kỹ thuật viên chuẩn bị công tác thả khinh khí cầu. Ảnh: Lê Vũ
Nhiều người đến check-in, hoà vào không khí ngày 2-9 với rực rỡ màu sắc của những khinh khí cầu. Ảnh: Lê Vũ
Những tấm bạt lớn được trải bên dưới để giữ vệ sinh cho những chiếc khinh khí cầu. Ảnh: Lê Vũ
Nhiều gia đình đưa con nhỏ đến để ngắm khinh khí cầu, đồng thời ghi lại những hình ảnh kỷ niệm lễ 2-9. Ảnh: Lê Vũ
Cũng trong khuôn khổ chương trình chào mừng Quốc khánh, trong ngày 2-9, hàng loạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao khác cũng được tổ chức Ảnh: Lê Vũ
Nhìn từ xa, những quả khinh khí cầu đầy màu sắc trở thành điểm nhấn trong ngày hôm nay. Ảnh: Lê Vũ

Trong khuôn khổ chương trình chào mừng ngày lễ 2-9, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao khác cũng được tổ chức như biểu diễn thể dục thể thao từ 18h -19h15 tại khu vực đi bộ đường Nguyễn Huệ; chương trình nghệ thuật từ 19h30-22h15 tại khu vực đi bộ đường Nguyễn Huệ (biểu diễn lân sư rồng, trống hội, đồng diễn các bộ môn võ thuật vovinam, wushu, võ cổ truyền…); tổ chức bắn pháo hoa tầm cao ở khu đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) và bắn pháo hoa tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) từ 21h – 21h15.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới