Chủ Nhật, 28/11/2021, 08:18
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hành động nào cho du lịch an toàn tại Quảng Nam?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hành động nào cho du lịch an toàn tại Quảng Nam?

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Quảng Nam cùng đi tìm diện mạo du lịch an toàn và câu trả lời cho câu hỏi: Hành động nào cho du lịch an toàn tại Quảng Nam?

Du lịch xanh, an toàn, thân thiện là điều mà Quảng Nam đang hướng tới. Ảnh: Nhân Tâm

Những vấn đề gặp phải tại các đơn vị lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí… trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang làm thay đổi cách thức vận hành của ngành du lịch toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tâm lý lo ngại dịch bệnh cùng những lý do khác khiến du khách ít đi du lịch. Các biện pháp “tự thân vận động” của các đơn vị trong nỗ lực làm yên lòng du khách, thu hút du khách trong thời gian qua và thời gian tới. Cơ quan quản lý chia sẻ suy nghĩ về các tiêu chí an toàn trong du lịch và đưa ra những khuyến nghị cho doanh nghiệp.

Đây sẽ là những chủ đề được bàn luận tại buổi tọa đàm “Hành động nào cho du lịch an toàn tại Quảng Nam – 2020?” sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày 10-11-2020 tại Almanity Hội An Wellness Resort, 326 Lý Thường Kiệt, phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Được đồng tổ chức bởi Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Nam và Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, buổi tọa đàm dự kiến thu hút 50-60 khách tham dự là các chuyên gia, người đại diện cơ quan quản lý và doanh nghiệp trong ngành, nhằm tìm ra những sáng kiến cho điểm đến an toàn.  

Sự kiện này cũng nằm trong chuỗi hội thảo “Đi tìm diện mạo du lịch an toàn” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn khởi xướng, nhằm cùng các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan chức năng chia sẻ ý tưởng, giải pháp cho một quy trình vận hành du lịch an toàn trong trạng thái bình thường mới như hiện nay.

Trước đó, sự kiện đã được tổ chức thành công tại TPHCM và thành phố Cần Thơ với nhiều sáng kiến về du lịch an toàn được đưa ra. Nhiều doanh nghiệp cũng cam kết cùng Thời báo Kinh tế Sài Gòn tham gia Chương trình sáng kiến điểm đến an toàn.

Sau sự kiện tại Quảng Nam, dự kiến chuỗi hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Tọa đàm “Hành động nào cho du lịch an toàn tại Quảng Nam – 2020?” có sự tham gia của các khách mời và diễn giả:

– Ông Trần Văn Kiệm – Giám đốc CDC Quảng Nam (Sở Y tế Quảng Nam)
– Ông Lê Ngọc Tường – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam
– Ông Phan Xuân Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam
– Ông Cyrille Ami Stegmann – Giám đốc Tổ chức SGS Việt Nam
– Bà Trần Thị Cảnh – Giám đốc Nhân sự Four Season The Nam Hai Hội An
– Ông Trần Thái Do – Giám đốc Á Đông Silk
– Bà Lê Thị Bé Phượng – Giám đốc nhân sự Almanity Hội An Wellness Resort

Hội thảo còn có sự góp mặt của nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch địa phương.

 

Chương trình tọa đàm

14h00: Ổn định tổ chức

14h05-15h00: Thực hiện đề dẫn và tọa đàm
  – Tiểu đề 1: Vận hành an toàn y tế tại Quảng Nam 
  – Tiểu đề 2: Hướng dẫn hành động an toàn ngành du lịch-khách sạn
  – Tiểu đề 3: Vận hành du lịch an toàn và truyền thông quy trình du lịch an toàn tại doanh nghiệp
  – Tiểu đề 4: Sản phẩm du lịch an toàn

15h15-16h30: Ý kiến và câu hỏi từ doanh nghiệp:

  – Những vấn đề gặp phải tại các đơn vị lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí… trong bối cảnh dịch bệnh; tâm lý lo ngại dịch bệnh cùng những lý do khác khiến du khách không tìm đến
  – Gợi ý về du lịch an toàn tại cơ sở
  – Q&A

16h30-16h45: Ký kết:

 – Ký kết cam kết tham gia Chương trình sáng kiến điểm đến an toàn
 – Ký kết hợp tác chiến lược giữa CLB Khởi nghiệp Hội An và CLB Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo Saigon Times (Saigon Times Club)
 

 

Chương trình “Sáng kiến Điểm đến an toàn"

Tại hội thảo Đi tìm diện mạo du lịch an toàn tổ chức tại TPHCM, đại diện Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã giới thiệu chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn”.

Đây là chương trình thu hút các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, bao gồm lữ hành, khách sạn, nhà hàng, hàng không, vận chuyển du lịch, điểm tham quan cùng mục tiêu xây dựng ngành du lịch xanh, an toàn và thân thiện.

Chương trình hướng tới việc các thành viên tự nguyện áp dụng “Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến an toàn trong phòng chống dịch bệnh”, nhằm thúc đẩy phát triển ngành du lịch an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Đây sẽ là diễn đàn để các thành viên đóng góp ý kiến xây dựng và phát triển thị trường du lịch và những vấn đề liên quan đến ngành nghề, môi trường kinh doanh, quy chuẩn, tiêu chuẩn xanh, an toàn, bảo vệ môi trường sinh thái, có khả năng đối phó với những rủi ro do dịch bệnh gây ra.

Chương trình cung cấp cho các thành viên tham gia những kiến thức, thông tin hữu ích cho việc kinh doanh, quảng bá thương hiệu, xây dựng tiêu chuẩn xanh – an toàn của các thành viên. Chương trình cung cấp chứng nhận “Điểm đến an toàn” cho các thành viên.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới