Thứ Sáu, 2/12/2022, 13:17
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHành khách bức xúc vì không mua được vé tàu tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hành khách bức xúc vì không mua được vé tàu tết

Lê Anh

Hành khách bức xúc vì không mua được vé tàu tết
Sáng 10-12, rất nhiều người đổ về ga Sài Gòn để mua vé nhưng rất ít người mua được tấm vé để về quê ăn tết – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG) cho biết tính đến 16 giờ 30 phút ngày 10-12 (ngày đầu tiên bán vé tàu tết), đã có 4.274 chỗ được đặt thành công qua website vetau.com.vn. Thế nhưng, rất nhiều hành khách bức xúc và phản ánh là không vào được trang web này để đặt chỗ trong suốt ngày 10-12.

Trước những bức xúc của hành khách về cách bán vé, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã nhiều lần liên lạc với lãnh đạo Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn nhưng không được. Đến cuối giờ chiều ngày 10-12, công ty này mới gửi một thông báo về lượng vé đã đặt trong ngày và cho rằng trước 8 giờ hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

Công ty KSG cho biết trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ ngày 10-12 đã xảy ra nghẽn mạng cục bộ do lượng truy cập quá lớn. Sau khi xảy ra sự cố nghẽn mạng, công ty đã xử lý kỹ thuật và số chỗ đặt thành công tăng dần. Lúc 11 giờ đã có 758 chỗ đặt thành công và đến 16 giờ 30 số chỗ đã đặt thành công là 4.274.

Cũng theo thông tin của KSG để chống việc đầu cơ vé, gây nghẽn mạng, đơn vị này đã đưa khoảng 20.000 tài khoản vào diện quản lý đặc biệt.

Mặc dù, KSG thông báo có 4.274 chỗ được đặt thành công nhưng đến 17 giờ nhiều khách vẫn phản ánh với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng họ không thể truy cập được vào trang web để mua vé. Để kiểm chứng Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online cũng đã liên tục truy cập vào website vetau.com.vn nhưng vẫn không vào được.

Trước đó, Trưởng ga Sài Gòn Nguyễn Văn Thành cho biết năm nay Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn đã nâng cấp đường truyền để đáp ứng 30.000 người truy cập cùng một lúc.

Không chỉ trang web qua tải, tại ga Sài Gòn sáng ngày 10-12 rất nhiều hành khách bức xúc về cách bán vé của Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn. Anh Phan Hồng Chương, một hành khách mua vé về Đà Nẵng cho biết: “Từ sáng đến giờ tôi liên tục truy cập trang vetau.com.vn mà sao không vào được, tôi chạy lên ga thì biết nhiều người cũngkhông vào được. Vào máy tính của ga mà cũng nghẽn mạng”.

Không chỉ khách ở TPHCM nhiều người lặn lội từ Bình Dương, Đồng Nai lên tận ga Sài Gòn để chờ đợi mua vé. Tuy nhiên, khi đến ga thì nhận được thông báo vé những ngày cao điểm chỉ bán qua mạng.

Chị Hiền, công nhân đang làm việc tại Bình Dương, nói: “Tôi phải xin nghỉ một buổi làm việc để đi mua vé nhưng khi đến ga thì nhân viên cho biết vé đi ngày 26 tháng Chạp chỉ bán qua mạng. Những người công nhân như chúng tôi không biết đăng ký qua mạng, khi nghe tin có bán vé tại ga thì rất mừng nhưng cuối cùng thì hụt hẫng. Năm nào cũng vậy, nhà ga cứ hành xác hành khách thế này thì ai còn tin tưởng vào việc mua vé nữa”.

Trước đó, Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn đã thông báo việc bán vé năm nay sẽ có nhiều cải tiến và thông qua nhiều hình thức khác nhau như bán qua mạng, bán tại ga, bán qua đại lý. Tuy nhiên, khi đến ngày bán vé thì tình hình lại khác hoàn toàn. Việc bán vé tại ga và các đại lý chỉ dành cho những người đi từ ngày 20 tháng Chạp trở về trước, còn mua vé đi từ ngày 21 đến 28 tháng Chạp thì đều phải đặt qua website rồi mới đến ga thanh toán và lấy vé hoặc có thể thanh toán qua Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank).

Tuy vậy, những người đến ga mua vé đi trước thời gian cao điểm cũng rất khó để mua được tấm vé về quê. Anh Nguyễn Bá Biên, một hành khách mua vé về Thanh Hóa, cho biết anh lấy số thứ tự 273 nhưng khi đến lượt nhân viên bán vé cho biết là vé đi ngày 19 và 20 tháng Chạp đã bán hết.

Anh Biên bức xúc: “Số thứ tự của tôi là 273 mà đã hết vé. Chẳng lẽ mỗi ngày một đoàn tàu chạy chỉ có vài trăm hành khách, thật là vô lý”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới