Thứ Hai, 20/03/2023, 19:46
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hành khách của Vietnam Airlines mua phải vé giả ở Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hành khách của Vietnam Airlines mua phải vé giả ở Nhật Bản

Lê Anh

Hành khách của Vietnam Airlines mua phải vé giả ở Nhật Bản
VNA khuyến cáo hành khách nên mua vé trực tiếp trên website của hãng hoặc tại phòng vé và các đại lý chính thức của VNA trong và ngoài nước để tránh bị lừa. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Thời gian gần đây, một số hành khách của Vietnam Airlines đã mua phải vé máy bay giả mạo ở Nhật Bản, theo thông tin được Vietnam Airlines (VNA) cung cấp tối nay, 10-3.

Đại diện của Vietnam Airlines cho biết, sau khi nhận được phản ánh của hành khách, qua điều tra sơ bộ cho thấy, đối tượng rao giá vé rẻ bằng tài khoản facebook mang tên “dịch vụ hàng không – Airserco”. Sau khi hành khách cung cấp các thông tin cá nhân, hành trình, các đối tượng này đặt vé qua website của VNA theo hình thức giữ mã đặt chỗ trên hệ thống và trả tiền sau.

Sau đó, những đối tượng lừa đảo gửi mã đặt chỗ cho hành khách theo đúng email xác nhận mà VNA gửi sau khi đặt vé. Hành khách lên hệ thống kiểm tra đúng mã code và hành trình, tên tuổi và tin tưởng chuyển khoản.

Tuy nhiên, những đối tượng này đã cung cấp số tài khoản của một công ty bán thẻ game tại Tokyo (Nhật Bản) cho khách. Sau khi hành khách chuyển tiền xong đối tượng lừa đảo không xuất vé cho hành khách mà gọi điện cho công ty bán thẻ game để lấy thẻ và sẽ tìm cách đổi thẻ này ra tiền mặt.

VNA khuyến cáo để tránh mua phải vé giả, hành khách nên lựa chọn 1 trong 3 phương thức mua vé máy bay gồm: mua trực tiếp trên website của VNA tại địa chỉ: www.vietnamairlines.com; mua tại các phòng vé của VNA trong và ngoài nước; mua tại các đại lý chính thức của VNA trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ phòng vé và danh sách các đại lý chính thức được ủy quyền của VNA, có đăng ký kinh doanh hợp pháp tại nước sở tại được cập nhật trên website của hãng với đại lý bán vé, khách hàng có thể tìm hiểu giấy chứng nhận đại lý chính thức của VNA tại nơi mua vé, và lưu ý địa chỉ trên giấy chứng nhận và địa chỉ trụ sở đại lý phải trùng khớp với nhau.

Đây không phải lần đầu tiên hành khách của VNA bị lừa khi mua vé máy bay qua facebook. Hồi tháng 1 năm nay, hàng trăm du học sinh Việt Nam ở Úc cũng bị lừa mua vé máy bay giả qua facebook mang tên Vi Tran với thủ đoạn gần tương tự.

Bằng thủ đoạn giao dịch qua facebook, sau khi đặt mua vé, đối tượng lừa đảo gửi mã đặt vé sau đó gần đến ngày đi sẽ gửi vé. Tuy nhiên, những đối tượng này đã hủy vé hoặc dùng hình thức giữ chỗ hết thời hạn mà không thanh toán mã đặt chỗ sẽ bị hủy, sau đó lấy tiền của hành khách mà không có vé.

Mời xem thêm:

>> Làm đại lý vé máy bay ngày càng khó

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới