Thứ Bảy, 10/12/2022, 02:45
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHanoi Telecom mở trung tâm dữ liệu tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hanoi Telecom mở trung tâm dữ liệu tại TPHCM

Hà Vân

Hanoi Telecom mở trung tâm dữ liệu tại TPHCM
Trung tâm dữ liệu của Hanoi Telecom. ảnh: Hà Vân

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) hôm 25-10 đã đưa trung tâm dữ liệu vào hoạt động tại TPHCM nhằm mở rộng dịch vụ cho thuê máy chủ của công ty này tại thị trường phía Nam.

Trung tâm dữ liệu (data center) của Hanoi Telecom tại TPHCM có diện tích 150 mét vuông, có khà năng mở rộng lên đến 350 mét vuông và có thể lắp đặt đến 120 tủ rack. Về hạ tầng mạng, trung tâm dữ liệu này sử dụng công nghệ cáp quang và mạng truyền dẫn với tốc độ 10Gbps.

Đồng thời trung tâm này có ứng dụng giải pháp IP-KVM Switch, cho phép khách hàng giám sát, tương tác với máy chủ và theo dõi xử lý sự cố dữ liệu từ xa.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Hanoi Telecom tại TPHCM, cho biết: trung tâm dữ liệu này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thuê máy chủ tại Việt Nam ngày càng tăng, đặc biệt là khối doanh nghiệp tài chính ngân hàng, truyền thông và khối chính phủ tại các tỉnh thành phía Nam.

Cũng theo ông Dũng, thị trường cho thuê data center tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh bởi nhu cầu thuê trung tâm dữ liệu của các doanh nghiệp rất lớn. Doanh nghiệp hầu như không thể tự xây dựng trung tâm dữ liệu cho mình do hạn chế về tài chính, kỹ thuật và nhân lực cho nên họ thường chọn phương án thuê data center ở bên ngoài.

Hiện, thị trường cho thuê trung tâm dữ liệu đã có đông đảo các nhà cung cấp như Viettel IDC, VDC, CMC Telecom và FPT Telecom.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới