Thứ Ba, 3/10/2023, 17:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Không dễ bán giải pháp chuyển đổi số ở thị trường Việt

(TBKTSG Online) - Trong khi các doanh nghiệp trong nước cần chuyển đổi số đang lúng túng trong việc tìm giải pháp phù hợp, một nghịch lý đang diễn ra là nhà cung cấp giải pháp quốc tế nhận thấy thị trường Việt Nam không phải là một thị trường dễ thuyết phục. Đây là thông tin ghi nhận được tại sự kiện Digital Summit ngày 12-6 ở TPHCM.

4 sinh viên 9x tấn công mạng chiếm nhiều tỉ đồng

(TBKTSG Online) – Ngày 31-5, Bộ Công an đã thông tin về việc bắt giữ 4 sinh viên tại Thái Nguyên (2 nam, 2 nữ là sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên và Đại học Công nghiệp Thái Nguyên) đã tổ chức tấn công mạng và chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.

Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về nguồn gốc các cuộc tấn công mạng DDoS

(TBKTSG Online) - Việt Nam đứng vị trí thứ 4 thế giới và thứ nhất Đông Nam Á về nguồn gốc tấn công (các cuộc tấn công có xuất phát từ Việt Nam) từ chối dịch vụ DDoS .

Bệnh viện Ung bướu TPHCM ứng dụng trí tuệ nhân tạo để điều trị ung thư

(TBKTSG Online) - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vừa chính thức triển khai trí tuệ nhân tạo để điều trị ung thư sau nửa năm thử nghiệm, theo thông tin tại hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong y tế tại Việt Nam” được tổ chức ngày 26-4.

Trẻ em Việt học công nghệ chỉ để chơi

(TBKTSG Online) – Việt Nam có tỉ lệ trẻ em đã được học kỹ năng lập trình tại trường học cao nhất trong 4 nước gồm Việt Nam, Hàn Quốc, Banglades, Fiji, tuy nhiên lại có tỉ lệ thấp nhất về số trẻ đã từng tự phát triển các trang web hoặc lập trình các ứng dụng, theo nghiên cứu được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công bố vào chiều 21-3.

Ngành y tế Việt chưa ứng dụng nhiều trí tuệ nhân tạo

(TBKTSG Online) – Trong khi trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ đã được ứng dụng ở ngành y của nhiều nước trên thế giới và một số ngành tại Việt Nam, thì ngành y tế Việt hiện vẫn chưa ứng dụng công nghệ này. Bộ Y tế đang kêu gọi các doanh nghiệp cùng tham gia phát triển và ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam.

Galaxy S9 và S9+ sản xuất tại Việt Nam, có giá từ 19,9 triệu đồng

(TBKTSG Online) - Bộ đôi điện thoại thông minh mới nhất của Samsung gồm Galaxy S9 và S9+ vừa mới được cho ra mắt tại sự kiện Unpacked diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha rạng sáng ngày 26-2 (giờ Hà Nội) được sản xuất tại hai nhà máy của hãng ở Việt Nam.

Dịch vụ an toàn thông tin vẫn chưa thu hút doanh nghiệp

(TBKTSG Online) - Theo nhận định từ các chuyên gia bảo mật, dù các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm tới vấn đề an toàn thông tin nhưng vẫn chưa "mặn mà" với việc thuê các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này. Nhiều doanh nghiệp chưa quen chia sẻ thông tin về sự cố an ninh mạng.

Tạo môi trường kinh doanh bình đẳng trên Internet

(TBKTSG Online) – Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ cố gắng để có chính sách cởi mở, để các doanh nghiệp nội và ngoại được đối xử bình đẳng kinh kinh doanh trên môi trường Internet.

Ví điện tử WeChat Pay chính thức hoạt động tại Việt Nam

(TBKTSG Online) – Ví điện tử WeChat Pay của Trung Quốc hôm 13-11 đã công bố chính thức kết nối thanh toán tại Việt Nam thông qua hợp tác với ví điện tử trong nước là VIMO để chấp nhận thanh toán cho du khách trung Quốc.

Mở trung tâm hợp tác CNTT Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội

(TBKTSG Online) – Ngày 13-11, Cục Xúc tiến thương mại và Thông tin truyền thông Hàn Quốc đã mở Trung tâm hợp tác công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam-Hàn Quốc tại tầng 25 tòa nhà Landmark, 72 Phạm Hùng, Hà Nội.

Ví điện tử Alipay vào Việt Nam

(TBKTSG Online) - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Công ty quản lý dịch vụ thanh toán của Trung Quốc (Alipay, thuộc Alibaba) ngày 10-11 đã thiết lập quan hệ hợp tác thông qua việc ký kết thỏa thuận chiến lược giữa hai bên.

Có thể bị tấn công mạng qua các thiết bị IoT

(TBKTSG Online) - Các chuyên gia công nghệ, đảm bảo an toàn thông tin nhận định rằng, với xu hướng internet kết nối vạn vật (IoT) hiện nay, nguy cơ bị tấn công thông qua các thiết bị IoT trở nên nghiêm trọng hơn.

Thị trường về sản phẩm cảm biến ở Việt Nam rất lớn

(TBKTSG Online) - Thị trường cho các sản phẩm sensor (cảm biến) trong nước vô cùng lớn và rất nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này trên thế giới đầu tư tham gia phát triển.

Xem bản đồ quy hoạch qua smartphone

(TBKTSG Online) - Người dân có thể xem bản đồ quy hoạch của các quận huyện qua ứng dụng di động hoặc trang web đăng tải thông tin quy hoạch của Sở Quy hoạch-Kiến trúc.

Cần ngăn ngừa sớm khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội

(TBKTSG Online) - Theo các luật sư, chuyên gia an ninh mạng, các doanh nghiệp nên sử dụng công cụ cảnh báo rủi ro, nhờ tư vấn xử lý khủng hoảng truyền thông để ngăn ngừa các sự cố truyền thông trên môi trường mạng.

Nỗ lực thúc đẩy thanh toán di động

(TBKTSG Online) - Hiện các ngân hàng, công ty công nghệ tài chính đang nỗ lực đẩy mạnh cung cấp các giải pháp thanh toán di động bởi họ cho rằng Việt Nam là thị trường tiềm năng cho cung cấp dịch vụ này.

Ngày An toàn thông tin 2017: Kết nối an toàn trong đô thị thông minh

(TBKTSG Online) - Các chuyên gia bảo mật đánh giá rằng hoạt động đảm bảo an toàn thông tin cần tập trung hơn trong giai đoạn nhiều tỉnh thành chuẩn bị xây dựng mô hình đô thị thông minh.

Dự thảo Luật An ninh mạng: Không thể bỗng dưng chặn dịch vụ internet

(TBKTSG Online) - Giả sử các công ty cung cấp dịch vụ internet như Google, Facebook, Amazon… không đồng ý đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu ở Việt Nam, các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ hành xử như thế nào?

53% dân số Việt Nam dùng Internet và vấn đề rủi ro an ninh mạng

(TBKTSG Online) - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết tỷ lệ người dùng internet tại Việt Nam lọt vào tốp 20 quốc gia tại châu Á và nguy cơ an ninh mạng của Việt Nam cũng thuộc loại cao của thế giới - xếp thứ 101/193 quốc gia trên thế giới.

FPT đầu tư dài hạn cho công nghệ xe tự lái

(TBJTSG Online) - Chiếc ô tô tự hành của FPT Software vừa chính thức chạy trong môi trường thực tế tại Khu công nghệ cao TPHCM. Đây là bước mở đầu cho kế hoạch phát triển, đầu tư công nghệ ô tô tự lái, tự động hóa… của FPT.

Sẽ nhanh mở rộng chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

(TBKTSG Online) - Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung chính thức hoạt động theo hình thức liên kết, kết nạp thêm các thành viên từ các khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung, khu phần mềm, trung tâm công nghệ thông tin…

Tăng cường năng lực hệ thống điều phối sự cố ATTT mạng

(TBKTSG Online) - Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan điều phối quốc gia về sự cố an toàn thông tin mạng sẽ phải tăng cường năng lực, đủ khả năng phòng chống các đợt tấn công trên không gian mạng.

Có thể đóng học phí bằng bitcoin không?

(TBKTSG Online) - Lãnh đạo Đại học FPT cho biết đang dự định cho phép sinh viên nước ngoài đóng học phí bằng bitcoin (một loại tiền kỹ thuật số). Kế hoạch này có thể thực hiện được hay không, khi bitcoin chưa được Việt Nam công nhận là tiền tệ cũng như là phương tiện thanh toán?

Bộ Công an sẽ thẩm định điều kiện kinh doanh của DN dịch vụ mạng

(TBKTSG) - Bộ Công an sẽ thẩm định về năng lực, điều kiện đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ an toàn thông tin mạng trong hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.

Mới cập nhật