Thứ Sáu, 22/09/2023, 02:34
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hậu Giang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 một xã ở Long Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hậu Giang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 một xã ở Long Mỹ

Trung Chánh

(KTSG Online) – UBND tỉnh Hậu Giang đã quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên toàn bộ xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, từ 12 giờ hôm nay, 13-7.

Hậu Giang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 một xã ở Long Mỹ
Địa điểm cách ly tập trung diễn tập ở Hậu Giang. Ảnh minh hoạ: Báo Hậu Giang

Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã có văn bản về việc áp dụng chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn xã Long Phú, thị xã Long Mỹ. Đây là quyết định được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại địa phương.

Theo đó, việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covdi-19 theo tinh thần chỉ thị 16/CT-TTg trên toàn bộ xã Long Phú, thị xã Long Mỹ từ 12 giờ hôm nay, 13-7, cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Văn bản của UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ chỉ đạo UBND xã Long Phú khẩn trương triển khai thực hiện, đồng thời, chỉ đạo ngành y tế và lực lượng chức năng của địa phương phối hợp chặt với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai rà soát, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao từ vùng có dịch.

Được biết, ca mắc Covid-19 đầu tiên ghi nhận trên địa bàn tỉnh Hậu Giang là vào ngày 8-7, nhưng đến nay, địa phương đã có 22 ca, trong đó, có chùm ca bệnh trên địa bàn xã Long Phú, thị xã Long Mỹ là rất nghiêm trọng.

Liên quan đến ổ dịch trên địa bàn xã Long Phú, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đã quyết định thiết lập 3 vùng cách ly từ 0 giờ ngày 10-7. Tuy nhiên, chùm ca bệnh tại đây vẫn còn nguy cơ cao dịch lây lan ra cộng đồng ở phạm vi rộng, cho nên, UBND tỉnh Hậu Giang thực hiện giãn cách như nêu ở trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới