Thứ Bảy, 2/07/2022, 03:01
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hậu Giang sản xuất máy sát khuẩn tặng Hà Nội, TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hậu Giang sản xuất máy sát khuẩn tặng Hà Nội, TPHCM

Nguyễn Toàn

(TBKTSG Online) – Hậu Giang gửi tặng Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ 250 thiết bị sát khuẩn, do chính Trung tâm Y tế TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang sản xuất, để trang bị tại cơ quan, công sở và các địa điểm công cộng, mong muốn chung sức, đồng lòng cùng cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Hậu Giang sản xuất máy sát khuẩn tặng Hà Nội, TPHCM
Thiết bị sát khuẩn do cán bộ y tế Hậu Giang chế tạo, sử dụng công nghệ rửa tay tự động với dung dịch sát khuẩn cồn 70 độ. Ảnh Nguyễn Toàn.

Đây là sản phẩm do đội ngũ cán bộ ngành y tế của tỉnh sáng chế, sử dụng công nghệ rửa tay tự động với dung dịch sát khuẩn cồn 70 độ, giúp rửa tay nhanh, sát khuẩn, giảm nguy cơ lây truyền vi khuẩn, virus qua tiếp xúc hàng ngày.

Giá mỗi máy khoảng 1,8 triệu đồng. Ảnh Nguyễn Toàn

Bác sĩ Nguyễn Văn Út, Giám đốc Trung tâm y tế TP. Vị Thanh, cho biết: “Thiết bị sát khuẩn này có độ an toàn cao ở chỗ không tiếp xúc giữa người này với người khác".

Theo ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ngoài việc sử dụng ở ĐBSCL, ngày 10-4, tỉnh Hậu Giang đã gửi tặng Hà Nội 100 bộ thiết bị sát khuẩn thông minh để trang bị tại cơ quan, công sở và các địa điểm công cộng với mong muốn chung sức, đồng lòng cùng Hà Nội trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Ngoài ra, theo kế hoạch, ngày 12-4, Hậu Giang sẽ gửi 150 thiết bị này tặng TPHCM (100 máy) và TP. Cần Thơ (50 máy).

Được biết đến nay Trung tâm Y tế TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, đã sản xuất được hơn 1.000 “thiết bị sát khuẩn thông minh”, giá mỗi máy khoảng 1,8 triệu đồng, cung cấp cho các cơ quan, công sở trong tỉnh Hậu Giang và nhiều tỉnh, thành phố lân cận thuộc ĐBSCL.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới