Thứ Bảy, 18/09/2021, 15:30
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hậu Giang: Tăng dự trữ hàng hoá thiết yếu, phát phiếu đi chợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hậu Giang: Tăng dự trữ hàng hoá thiết yếu, phát phiếu đi chợ

Trung Chánh

(KTSG Online) – Tỉnh Hậu Giang ngày hôm nay, 18-7, đã đưa ra kế hoạch đảm bảo cung cầu hàng hoá thiết yếu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Kế hoạch này nhấn mạnh về việc tăng lượng dự trữ hàng hoá cho các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị cũng như áp dụng phát phiếu đi chợ.

Hậu Giang: Tăng dự trữ hàng hoá thiết yếu, phát phiếu đi chợ
Người dân đi chợ mua thực phẩm ở Hậu Giang. Ảnh: báo Hậu Giang.

Kế hoạch nói trên đặt ra yêu cầu tăng lượng dự trữ hàng hoá đảm bảo số lượng, chất lượng và giá cả ổn định, tổ chức cung ứng kịp thời cho các chợ (72 chợ lớn, nhỏ), trung tâm thương mại, siêu thị và cửa hàng bán lẻ để phục vụ người dân.

Đối với các chợ đã bị phong toả, Sở Công Thương tỉnh phối hợp với UBND cấp huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức bán hàng bằng nhiều hình thức phù hợp như bán online, qua điện thoại… Mặt khác, chỉ đạo các địa phương bố trí những điểm bán hàng bình ổn tại trung tâm các xã, phường, thị trấn có chợ bị giãn cách hoặc phong toả.

Kế hoạch này cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan phối hợp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu đến các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để cung ứng kịp thời hàng hoá cho người dân.

Về công tác phòng chống dịch tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh, đề xuất UBND tỉnh cho tạm ngưng hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tại những đơn vị này.

Đồng thời, lập danh sách quản lý thông tin của tiểu thương; yêu cầu thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Đối với tiểu thương, nhân viên quản lý chợ, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc và thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo quy định.

Các đơn vị cung cấp hàng hoá thiết yếu, dịch vụ cho chợ phải cam kết phòng, chống dịch với Ban quản lý chợ, chính quyền địa phương; phối hợp Ban quản lý chợ thực hiện quản lý danh sách tài xế, người nhận hàng, người lao động, lịch trình, thời gian làm việc; định kỳ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 theo quy định.

Để hạn chế tập trung đông người, yêu cầu các địa phương chỉ đạo hoạt động bán hàng tại các chợ theo hướng phát phiếu mua hàng theo ngày chẵn, lẻ và mỗi hộ được 5 phiếu mua hàng trong thời gian giãn cách…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới