Thứ Hai, 30/01/2023, 14:19
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hầu hết các công ty nhựa niêm yết đều tăng lợi nhuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hầu hết các công ty nhựa niêm yết đều tăng lợi nhuận

T.Thu

Hầu hết các công ty nhựa niêm yết đều tăng lợi nhuận
Công nhân đang làm việc tại một nhà máy sản xuất bao bì tại TPHCM. Ảnh minh hoạ: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Mặc dù là ngành bị ảnh hưởng lây từ sự đi xuống của thị trường bất động sản và sự suy giảm sản xuất của nhiều ngành hàng khác nhưng hầu hết các công ty ngành nhựa niêm yết trên sàn chứng khoán đều báo cáo lợi nhuận tăng trong nửa đầu năm nay.

Báo cáo tài chính của Công ty cổ phần nhựa Bình Minh (báo cáo tài chính công ty mẹ) cho thấy, hai quí đầu năm 2012, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp là 163,7 tỉ đồng, tăng gần 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp quí 2/2012 của công ty cũng tăng 26,5% so với cùng kỳ, mà theo giải thích của công ty, nguyên nhân là giá vốn hàng bán quí 2/2012 giảm 13,1% so với quí 2/2011 do chi phí nguyên vật liệu đầu vào quí 2/2012 thấp hơn so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, tồn kho của công ty trong hai quí đầu năm trên 248 tỉ đồng, và các khoản phải thu ngắn hạn là trên 355,8 tỉ, trong đó phải thu khách hàng là 349,3 tỉ.

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, hiện nhựa Bình Minh và nhựa Tiền Phong là hai doanh nghiệp dẫn đầu phân ngành nhựa xây dựng. Trong đó nhựa Bình Minh chiếm 50% thị trường miền Nam và khoảng 30% thị trường cả nước.

Báo cáo tài chính chưa được kiểm toán của Công ty cổ phần bao bì dầu thực vật chuyên sản xuất thùng carton, chai nhựa pet, nắp,… cũng lãi 23,8 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm nay, tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu thuần đạt 166,4 tỉ đồng, tăng thêm trên 22 tỉ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty này giải thích, doanh thu tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận tăng 64%, do giá bán và sản lượng tiêu thụ tăng, chi phí tài chính giảm.

Công ty nhựa Rạng Đông, sản xuất tấm PVC, bao bì thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản, áo mưa,… cũng có doanh thu đạt 456,6 tỉ đồng, tăng thêm trên 37 tỉ so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 12,3 tỉ đồng, cao hơn mức 10,8 tỉ đồng của cùng kỳ năm ngoái.

Công ty cổ phần bao bì Biên Hoà cũng có lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp là 32,9 tỉ đồng, tăng gần 35% so với cùng kỳ năm 2011, doanh thu cũng tăng trên 30%. Nguyên nhân là sản lượng tăng, chi phí tài chính giảm, tốc độ tăng chi phí quản lý thấp hơn tốc độ tăng của cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, Công ty nhựa Tân Đại Hưng (sản xuất bao đựng phân bón, ngũ cốc, thức ăn chăn nuôi, túi mua sắm…) và công ty bao bì nhựa Tân Tiến (sản xuất chính là bao bì) cũng báo cáo có lãi, nhưng thấp hơn lợi nhuận của cùng kỳ năm trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới