Thứ Tư, 18/05/2022, 23:33
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

HBO thắng lớn ở lễ trao giải Emmy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HBO thắng lớn ở lễ trao giải Emmy

Kim Minh

Đoàn làm phim The Pacific tại lễ trao giải Emmy. Ảnh: Reuter

(TBKTSG Online) – Kênh truyền hình cáp nổi tiếng chuyên về phim ảnh, HBO đã vượt qua nhiều tên tuổi khác trong làng giải trí Mỹ để trở thành hãng sở hữu nhiều giải Emmy cho các chương trình giờ vàng nhất (15 giải).

Với 7 giải thưởng dành cho bộ phim Temple Grandin (Bác sĩ Temple Grandin) và 8 giải dành cho bộ phim truyền hình The Pacific (Thái Bình Dương), HBO là một trong những kênh truyền hình thành công nhất tại lễ trao giải Emmy năm nay.

Temple Grandin được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về người phụ nữ bị mắc phải chứng bệnh tự kỷ nhưng đã trở thành một bác sĩ thú y nhờ vào một trái tim trong sáng, biết yêu thương và san sẻ. Bộ phim nhận được 15 đề cử và chiến thắng 7 giải, trong đó có những hạng mục quan trọng như nữ diễn viên chính nổi bật cho diễn viên Claire Danes, nữ diễn viên phụ nổi bật nhất cho Julia Ormond và nam diễn viên phụ nổi bật nhất cho David Strathairn.

Một thành công khác của kênh HBO tại lễ trao giải Emmy năm nay là bộ phim truyền hình The Pacific, bộ phim về đề tài chiến tranh thế giới lần thứ hai đã giành 8 giải trong đó có giải quan trọng nhất là loạt phim ngắn xuất sắc nhất.

“Không có một nguyên tắc kinh tế nào khuyên bạn nên bỏ 200 triệu đô la Mỹ cho 10 tập của loạt phim như HBO đã từng quyết định làm với The Pacific. Họ đã có đủ lòng tin để làm một việc như thế và đây là kết quả xứng đáng”, nam diễn viên nổi tiếng, Tom Hank đã phát biểu khi lên nhận giải với tư cách là nhà sản xuất của bộ phim.

Với thành tích ấn tượng kể trên, Tập đoàn Time Warner Inc, chủ sở hữu của HBO đã đứng vị trí số 1 trong danh sách những đơn vị giành nhiều giải Emmy nhất với 25 tượng vàng trong tổng số 101 đề cử. Năm ngoái, Time Warner Inc cũng chiến thắng 21 giải trên tổng số 99 đề cử.

Kênh truyền hình ABC xếp thứ hai trong hệ thống các kênh truyền hình Mỹ với 18 giải thưởng trong đó có 6 giải thưởng từ bộ phim hài xuất sắc nhất Modern Family (Gia đình hiện đại). Các kênh truyền hình đứng ở vị trí kế tiếp bao gồm Fox (11 giải), CBS (10 giải) và NBC với 8 giải.

Một trong những chiến thắng ấn tượng nhất của lễ trao giải Emmy năm nay thuộc về bộ phim truyền hình Mad Men (tạm dịch Người đàn ông điên rồ). Bộ phim nhận được 17 đề cử ở nhiều hạng mục khác nhau.

Ở hạng mục chương trình truyền hình thực tế, Top Chef đã giành chiến thắng, kết thúc sáu năm thống trị giải Emmy của chương trình The Amazing Race (Cuộc đua thần kỳ).

Lễ trao giải Emmy hay vẫn được gọi là giải Oscar trong lĩnh vực truyền hình do Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật truyền hình Mỹ tổ chức là giải thưởng danh giá nhất với lĩnh vực truyền hình tại Mỹ. Giải dành cho các bộ phim truyền hình ở nhiều thể loại khác nhau cũng như các chương trình thành công trên truyền hình Mỹ.

(Theo Reuter)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới