Thứ Năm, 2/12/2021, 22:49
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

HĐQT Đại học Hoa Sen bị bãi nhiệm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HĐQT Đại học Hoa Sen bị bãi nhiệm

Thái Ngọc

HĐQT Đại học Hoa Sen bị bãi nhiệm
Các thành viên trong hội đồng quản trị mới. Ông Hiệp người cầm micro. Ảnh: Thái Ngọc

(TBKTSG- Online) – Đại hội cổ đông bất thường của trường Đại học Hoa Sen, TPHCM sáng nay 2-8-2014 đã quyết định bãi nhiệm Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng, bầu ra Hội đồng quản trị và ban điều hành mới của trường.

Đại hội cổ đông này do các nhà đầu tư triệu tập.

PGS.TS Lưu Tiến Hiệp, được bầu làm Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ 2012 – 2017

Việc Trường Đại học Hoa Sen tiến hành đại hội cổ đông bất thường này là do bà Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng của trường, bị các nhà đầu tư cho rằng đã có những sai phạm trong việc chi tiêu tài chính, nhập nhằng trong công việc thành lập các công ty phối hợp đào tạo, quản lý nhân sự…

Sự việc lùm xùm tại trường Đại học Hoa Sen bắt đầu từ cuối năm 2013 và bộc phát mạnh từ đầu năm đến nay. Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã vào cuộc. Những điều này làm ảnh hưởng đến uy tín cả trường và hoang mang trong sinh viên.

Trước đó, một nhóm cổ đông đã yêu cầu Hội đồng quản trị (HĐQT) cũ triệu tập đại hội cổ đông nhưng không được đáp ứng. Trong thành phần HĐQT cũ chỉ có ông Nguyễn Trung Đức tham dự đại hội cổ đông bất thường và ông Đức cũng là người đứng ra triệu tập đại hội.

Hội đồng quản trị mới cho biết sẽ làm việc ngay với ban giám hiệu của nhà trường, sớm ổn định tình hình tránh hoang mang trong giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường.

Tuy nhiên, kết quả bầu HĐQT mới phải chờ cơ quan chức năng xem xét công nhận mới có giá trị.

Đọc thêm:

Từ Hoa Sen nhìn về tương lai đại học tư thục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới