Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hẹ nước Đồng Tháp Mười

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hẹ nước Đồng Tháp Mười

Hẹ nước bán tại chợ thị xã Vị Thanh, Hậu Giang, giá chừng 2.000 đồng/bó.

(TBKTSG Online) – Hẹ là một loài rong mọc nhiều ở ruộng nước và các kênh mương, đầm nước vùng đất phèn. Cũng như lúa trời (lúa ma), loài rau hoang dại này mọc nhiều ở khu vực Đồng Tháp Mười.

Nơi nào nước sâu, chảy mạnh và nhiều thì lá hẹ nước (to cỡ bề ngang ngón tay) có màu xanh đậm và to bản hơn, xốp hơn, giòn hơn và thơm hơn là mọc ở đáy mương.

Nhổ hẹ nước về, người ta cắt bỏ nguyên phần gốc, rễ, đem rửa sạch. Hẹ nước được dùng ăn sống như một loại rau, chấm nước cá kho, thịt kho… nhưng ngon nhất là chấm mắm kho.

Lạ là khi mới ăn chẳng cảm thấy gì đặc biệt, nhưng càng nhai càng nghe vị ngọt rất đặc trưng của hẹ nước lẫn vị mặn ngọt của nước món ăn, thấm dần… thấm dần vào dạ dày.

Ngọn rau hoang dại trên mâm cơm đạm bạc của người nghèo vùng đất chua phèn nay bán tại chợ thị xã Vị Thanh, Hậu Giang, giá chừng 2.000 đồng/bó.

Dù còn xa lạ với người Sài Gòn nhưng hẹ nước đã có bán tại chợ An Lạc với giá khoảng 8.000 đồng/ký. Có thể hẹ nước trở thành đặc sản với dân thành thị vì vừa ngon, bổ, rẻ lại rất an toàn.

Tin & ảnh: CÚC TẦN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới