Thứ Năm, 2/02/2023, 06:48
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hiểm họa rình rập từ các điểm ‘check-in’ tự phát trên đèo Hải Vân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hiểm họa rình rập từ các điểm ‘check-in’ tự phát trên đèo Hải Vân

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Nhiều người “vô tư” dừng xe ở một số đoạn trên đèo Hải Vân (nối liền thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế) để chụp hình phong cảnh trong lúc nhiều xe ô tô con, ô tô tải và xe bồn xăng đang di chuyển.

KTSG Online ghi nhận một vài hình ảnh cũng như thông tin liên quan với rủi ro cao về tai nạn giao thông nếu không có những biện pháp từ cơ quan chức năng, bao gồm chuyện chụp hình “check in” giữa đường và lưu lượng xe tăng cao hơn do phí qua hầm Hải Vân tăng cao.

Hiểm họa rình rập từ các điểm ‘check-in’ tự phát trên đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân dài 20 km, nối liền tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng, có nhiều đoạn đường đẹp nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro tai nạn giao thông cao.
Cung đường đèo này những năm qua thường dành cho các đối tượng như phượt thủ bằng xe mô tô…
…xe bồn chở xăng, dầu…
…xe chở xi măng…
…và một số loại xe tải; trong khi đó ô tô con hay xe khách chọn đi đường hầm vì quãng đường ngắn hơn 1/3  và chấp nhận trả phí qua hầm.
Tuy nhiên, kể từ ngày 1-5, khi phí hầm Hải Vân tăng cao, một số xe ô tô đã chọn đi đường đèo, khiến con đường trở nên tấp nập hơn.
Cũng từ đó, hiểm họa từ tai nạn giao thông tăng cao khi trên con đường đèo "mọc" lên vài điểm "check-in" và các quán nước giải khát, điểm dừng chân tự phát. Trong ảnh là một đoàn khách chụp hình với cây cô đơn, khi xe bồn xăng và ô tô con đi qua.
Thậm chí, tại khúc cua "cùi chỏ" nguy hiểm, nhiều người vẫn đứng lại để chụp hình.
Theo giải thích của một chủ quán nước giải khát ở đây, thời gian vì đường này trở nên vắng vẻ (vì có hầm Hải Vân) nên nhiều bạn trẻ rủ nhau lên đây chụp hình và những người như cô chủ này cũng tranh thủ cơ hội mở quán nước kiếm tiền.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới