Thứ Sáu, 7/10/2022, 04:43
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hộ chiếu Singapore “quyền lực” nhất thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hộ chiếu Singapore “quyền lực” nhất thế giới

Chánh Tài

Hộ chiếu Singapore
Người mang hộ chiếu Singapore có thể đi đến 159 nước và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực. Ảnh minh họa: Straits Times

(TBKTSG Online) – Với việc Paraguay miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Singapore, hộ chiếu Singapore đã vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng các hộ chiếu mạnh nhất thế giới (Passport Index) của Công ty tư vấn quốc tịch và cư trú toàn cầu Arton Capital (Canada).

Tờ Business Times ngày 25-10 cho biết theo bảng xếp hạng Passport Index, người mang hộ chiếu Singapore có thể đi đến 159 nước và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực. “Đây là lần đầu tiên một nước châu Á có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới”, Philippe May, Giám đốc văn phòng Arton Capital ở Singapore cho biết. Ông cho rằng đây là sự chứng thực cho chính sách ngoại giao hiệu quả của Singapore.

Trước nay, 10 nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới phần lớn là các nước châu Âu, trong đó, Đức đứng đầu bảng trong hai năm qua.

Kể từ tháng 4-2017, Đức chia sẻ vị trí số một với Singapore nhưng hiện nay, Đức bị đẩy lùi xuống vị trí số hai với số điểm 158 (đi đến 158 nước và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực).

Các nước châu Á nằm trong top 20 nước có hộ chiếu mạnh nhất thế giới bao gồm Hàn Quốc (hạng 3), Nhật Bản (4) và Malaysia, xếp cùng hạng 6 với Mỹ. Trong khi đó, Việt Nam đứng vị trí thứ 78 trong danh sách xếp hạng của Passport Index.

Armand Arton, Chủ tịch kiêm người sáng lập Arton Capital, cho rằng di chuyển miễn thị thực trên toàn cầu đã trở thành một nhu cầu quan trọng trong thế giới ngày nay. Ông nói: “Ngày càng có nhiều người đầu tư hàng trăm ngàn đô la để có tấm hộ chiếu thứ hai, mang lại cơ hội và an ninh tốt hơn cho gia đình của họ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới